VTV.vn - Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chỉ số giá lương thực của FAO trong tháng 4/2020 đạt 165,5 điểm, giảm 3,4% so với tháng 3 trước đó.
Chỉ số giá đường tháng 4 vừa qua thậm chí giảm xuống mức thấp chưa từng có trong 13 năm trở lại đây, giảm tới 14,6% so với tháng 3.
Cùng chung số phận, chỉ số giá rau xanh giảm 5,2% do tác động từ việc giảm giá trị dầu cọ, dầu đậu nành và dầu cải dầu. Trong khi đó, chỉ số giá sữa và các chế phẩm từ sữa mất đi 3,6% giá trị.
Chỉ số giá thịt giảm 2,7%, với việc phục hồi phần nào trong nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc không làm cân bằng được đà sụt giảm các đơn hàng nhập khẩu thịt ở những nơi khác.
FAO cho biết thêm các quốc gia sản xuất lớn đang đối diện với tình trạng đình trệ hoạt động logistic, cùng với việc phong tỏa tại nhiều nước và vùng lãnh thổ nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan đại dịch COVID-19 đã khiến lượng hàng bán ra sụt giảm mạnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!