Chuyên mục

Gia tăng buôn lậu lợn từ Campuchia vào Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/11/2019 - 16:54 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang gần đây liên tiếp bắt giữ và tiêu hủy hơn 5,3 tấn lợn thịt nhập lậu từ Campuchia vào Việt Nam.

Tối 16/11, các chiến sĩ của Đồn Biên phòng Phú Hữu đã phát hiện một ghe chở 53 con lợn với tổng trọng lượng khoảng 3,71 tấn. Người điều khiển phương tiện không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số lợn trên. Các đối tượng khai đã mua số lợn trên từ một người dân Campuchia và vận chuyển sang Việt Nam để tiêu thụ.

Gia tăng buôn lậu lợn từ Campuchia vào Việt Nam - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 14/11, tổ công tác chống buôn lậu của Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình phối hợp với Đội đặc nhiệm, Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng An Giang phát hiện một ô tô chở 23 con lợn thịt với tổng trọng lượng 1,61 tấn. Đáng chú ý, đàn lợn đều rất yếu, toàn thân bị trầy xước, tím tái, một số con đã chết. Lái xe không xuất trình được giấy tờ hợp pháp chứng minh nguồn gốc, xuất xứ số lợn trên và khai nhận mua số lợn trên từ một người dân Campuchia.

Gia tăng buôn lậu lợn từ Campuchia vào Việt Nam - Ảnh 2.

Thời gian gần đây, do giá lợn thịt hơi tăng cao, dao động từ 60.000 - 78.000 đồng/kg và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt, nên tình trạng buôn lậu lợn thịt từ bên kia biên giới, đặc biệt là từ Campuchia vào nước ta cũng tăng mạnh với nhiều thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh. Lực lượng chức năng ở các tỉnh có đường biên giới với nước bạn đang nỗ lực để ngăn chặn tình trạng này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Gmail cho phép người dùng có thể "gửi email trong email"

VTV.vn - Theo một tuyên bố mới đây, Gmail sẽ cho phép người dùng có thể gửi email trong email dưới dạng tập tin đính kèm, mà không cần phải forward hay tải xuống như trước đây.

Mỗi tháng Việt Nam chi 150 triệu USD nhập rau quả

VTV.vn - Bình quân mỗi tháng, Việt Nam chi 150 triệu USD để nhập khẩu rau quả, chủ yếu là trái cây. Riêng trái cây nhập từ Australia, Mỹ năm nay tăng từ 50% - 70%.