Chuyên mục

Giải pháp thanh lọc lá phổi bị nhiễm độc do khói thuốc lá

PV - 29/09/2020 - 15:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Việt Nam nằm trong nhóm tiêu thụ thuốc lá nhiều nhất thế giới. Tình trạng nhiễm độc phổi cấp tính và mãn tính ngày càng phổ biến do số lượng người hút thuốc tăng nhanh.

Kẻ thù số 1 của phổi

Khói thuốc lá giết chết hơn 8 triệu người mỗi năm trên toàn thế giới. Đó là lý do đây là một trong những loại sản phẩm bị cấm quảng cáo, bao bì thuốc lá cũng phải in những hình ảnh rùng rợn của lá phổi người bệnh để cảnh báo người hút thuốc. Khói thuốc lá với hơn 7.000 độc chất hóa học (hơn 70 chất gây ung thư) không chỉ gây độc cho cơ thể người hút mà còn người hút thuốc thụ động, đặc biệt ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ em, người già và phụ nữ.

Khói thuốc lá liên quan đến 90% số ca bệnh ung thư phổi, 75% số ca bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Giải pháp thanh lọc lá phổi bị nhiễm độc do khói thuốc lá - Ảnh 1.

Cơ chế tác động của khói thuốc

Thông thường, khi chúng ta hít thở, không khí sẽ vào đường hô hấp trên qua mũi, miệng - nơi không khí được lọc lần đầu. Người hút thuốc đã bỏ qua cơ chế bảo vệ thứ nhất là quá trình lọc ở mũi.

Người hút thuốc lá thường bài tiết nhiều đờm hơn và khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp cũng kém hơn do hệ thống lông chuyển ở người hút thuốc bị liệt hoặc thậm chí đã bị phá hủy. Bên cạnh đó, chất độc hại từ khói thuốc tích tụ trong chất nhầy bị giữ lại trong phổi và cản trở sự lưu thông trao đổi không khí.

Những người hút thuốc và hút thuốc thụ động dễ bị nhiễm virus, vi khuẩn, dễ mắc lao phổi, bệnh phổi mạn tính.

Giải pháp thanh lọc lá phổi bị nhiễm độc do khói thuốc lá - Ảnh 2.

Các bệnh lý mãn tính nguy hiểm

Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (BPTNMT) là những tổn thương ở phổi có liên quan đến sự tắc nghẽn đường thở, hẹp phế quản dẫn đến hạn chế lượng không khí đi vào và đi ra khỏi phổi...Đây là một trong những bệnh lý mãn tính phổ biến hàng đầu gây ra bởi khói thuốc lá.

Hút thuốc lá và hút thuốc thụ động cũng làm cho tình trạng của người mắc bệnh hen suyễn nặng lên. Tỉ lệ tử vong ở người bị hen đang hoặc đã từng hút thuốc tăng gấp trên 2 lần so với những người không hút thuốc.

Nhiễm trùng đường hô hấp là nhóm bệnh lý thứ ba tấn công người hút thuốc và những người hít phải khói thuốc thụ động, đặc biệt đối tượng dễ tổn thương nhất là trẻ em.

Bên cạnh đó, nhiễm trùng đường hô hấp lâu dài sẽ làm tăng nguy cơ gây đột biến tế bào dẫn đến ung thư phổi - án tử với người bệnh.

Giải độc làm sạch phổi - Việc cần làm ngay bây giờ

Lá phổi của những người hút thuốc cũng như những người sống và làm việc trong môi trường nhiều khói có nồng độ nhiễm độc cao và trong thời gian dài. Do vậy, tăng cường khả năng bảo vệ và giải độc phổi là điều mà người đang hút thuốc cần làm ngay, kể cả với những người đã bỏ hút thuốc. Y học hiện đại đã tìm ra các phương pháp nhằm giảm tác hại của thuốc lá tới phổi bằng phương pháp giải độc, thanh lọc.

Với những người hút thuốc, hít khói thuốc thụ động lâu năm cũng như những người đã mắc bệnh mãn tính về phổi, giải độc phổi sớm giúp:

- Làm sạch, loại bỏ chất độc, đờm nhầy

- Phục hồi chức năng phổi

- Bảo vệ phổi trước những tác nhân gây bệnh mới

“Cứu tinh” từ thảo dược thiên nhiên

Giải pháp thanh lọc lá phổi bị nhiễm độc do khói thuốc lá - Ảnh 3.

Thảo dược thiên nhiên được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học là phương pháp thải độc vượt trội nhất trong hỗ trợ giải độc thuốc lá vì hiệu quả cao và sự lành tính, hòa hợp với cơ thể con người.

Là kết quả nghiên cứu của các chuyên gia Úc, thực phẩm chức năng Lung Cleanser kết tinh các loại thảo dược được ưu tiên sử dụng trong việc giải độc phổi, theo công thức của y học phương Đông có lịch sử hàng trăm nghìn năm.

Giải pháp thanh lọc lá phổi bị nhiễm độc do khói thuốc lá - Ảnh 4.

Sản phẩm có thành phần 100% thiên nhiên, chiết xuất từ 7 loại dược liệu quý bao gồm Tỳ bà diệp, Hoàng cầm, Xuyên bối mẫu, Xuyên tâm liên, Lá ô liu, Cúc tím, Bồ công anh. Tính lành của thảo dược giúp tránh tình trạng nhờn thuốc cho người dùng liệu trình dài, tăng hiệu quả giải độc.

Lung Cleanser được sản xuất tại Úc - một thị trường nổi tiếng khó tính về chất lượng thực phẩm chức năng, là sản phẩm hỗ trợ giải độc phổi được những bệnh nhân chịu tác hại của khói thuốc lá tin dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Nghề dịch vụ hay món ăn toàn ớt

VTV.vn - Trong nhiều giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Tôi sẽ không đi chợ "offline" nữa

VTV.vn - Dù mới chỉ xuất hiện và thực sự được chú ý đến vào đầu năm 2020 nhưng hình thức "đi chợ online" đang dần trở thành xu hướng, đặc biệt là với người trẻ.