VTV.vn - Ớt không chỉ làm tăng hương vị của các món ăn mà còn có tác dụng làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim và đột quỵ.
Thông tin này vừa được đăng tải trên tạp chí của Đại học tim mạch Mỹ ngày 16/12 vừa qua.
Các chuyên gia đã tiến hàng nghiên cứu trên 25.000 người tại Italy, trong đó bao gồm cả người có thói quen ăn ớt lẫn người không ăn được loại gia vị này. Kết quả nghiên cứu cho thấy, người thường xuyên sử dụng ớt trong bữa ăn có tỉ lệ tử vong do bệnh tim và đột quỵ thấp hơn số còn lại.
Sau 8 năm thực hiện nghiên cứu, tỷ lệ tử vong do 2 căn bệnh trên đối với những người ăn ớt ít nhất 4 lần mỗi tuần giảm 40% so với phần còn lại.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!