Chuyên mục

Giãn lượt cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ ngày mai (16/7)

Hữu Trí - 15/07/2020 - 20:52 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam về việc phân bổ, giãn lượt cất và hạ cánh tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Cục Hàng không Việt Nam gửi công văn hỏa tốc tới Tổng công ty Hàng không Việt Nam- CTCP; các công ty cổ phần hàng không: Vietjet, Jestar Pacific Airlines, Tre Việt; các Cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung, miền Nam về việc phân bổ và sử dụng Slot tại các cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo đó, từ ngày 16/7, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) sẽ không xác nhận slot tập trung vào một thời điểm; điều phối theo các khoảng thời gian 15 phút (đảm bảo không quá 08 chuyến đối với Tân Sơn Nhất và tối đa 6/7 chuyến đối với Nội Bài); điều phối đường bay Hà Nội –Tp Hồ Chí Minh – Hà Nội theo nguyên tắc 01 chuyến trong mỗi 05 phút.

Giãn lượt cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ ngày mai (16/7) - Ảnh 1.

Từ ngày 16/7, các chuyến bay tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất sẽ được giãn lượt cất cánh và hạ cánh.

Đối với việc quay đầu tàu bay, trong giai đoạn sửa chữa 02 đường hạ cất cánh tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không xếp lịch quay đầu tàu bay (turn –around time) tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài tối thiểu 60 phút đối với tàu bay thân rộng (A350/B787) và 50 phút đối với tàu bay thân hẹp (A320/A321/ATR72). Cục Hàng không Việt Nam sẽ không xác nhận slot nêu trên nếu các hãng không đáp ứng được yêu cầu này.

Cục Hàng không Việt Nam sẽ phối hợp với các Cảng vụ hàng không, các Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Nội Bài kiểm tra, giám sát việc sử dụng slot và tuân thủ lịch bay hàng ngày của các hãng hàng không. Cục sẽ áp dụng các biện pháp hủy phép bay, thu hồi slot nếu phát hiện các hãng hàng không cố ý khai thác không đúng với slot được xác nhận và phép bay được cấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hữu Trí

Cùng chuyên mục

XEM

Nhờ iPhone SE 2020, Apple làm được điều "kỳ diệu" trong quý II

VTV.vn - Không phải Huawei hay Samsung, Apple là hãng duy nhất đạt được tăng trưởng dương tại thị trường smartphone trong quý II.

Thị trường bất động sản Mỹ lao đao vì COVID-19

VTV.vn - Dù là một trong những thành phố có giá trị bất động sản đắt đỏ nhất trên thế giới, dịch COVID-19 đã khiến giá thuê nhà tại thành phố New York, Mỹ giảm mạnh.