Chuyên mục

Google xóa sổ 46 ứng dụng của một nhà phát triển Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/04/2019 - 10:21 - Tiêu dùng

VTV.vn - Google bắt đầu mạnh tay thanh lọc nhiều ứng dụng đến từ nhà phát triển DO Global của Trung Quốc sau một cuộc điều tra của BuzzFeed.

Google xóa sổ 46 ứng dụng của một nhà phát triển Trung Quốc - Ảnh 1.

Theo đó, các ứng dụng được phát triển bởi DO Global hiện đang được cung cấp trên kho phần mềm Play Store của Google được tích hợp mã để tự động kích hoạt quảng cáo cho dù người dùng không sử dụng. Các phần mềm được cung cấp bởi DO Global có tới hơn 600 triệu lượt tải về. Đây được xem là nguồn lợi không nhỏ mà DO Global có được dù nó vi phạm chính sách của Google. 

Trước thời điểm bị BuzzFeed News điều tra, DO Global có khoảng 100 ứng dụng trong Google Play Store, trong đó, nhiều ứng dụng được liệt kê dưới tên nhà phát triển khác như Pic Tools Group hay Photo Artist Studio...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Việt Nam tăng thêm 3 bậc trong bảng chỉ số rủi ro khí hậu toàn cầu

VTV.vn - Việt Nam tăng thêm 3 bậc theo bảng chỉ số Rủi ro khí hậu toàn cầu, từ vị trí số 9 giai đoạn 1998 - 2017 lên vị trí số 6 giai đoạn 1999 - 2018.

FTC kết luận Cambridge Analytica đã "lừa dối" người dùng

VTV.vn - Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) kết luận Cambridge Analytica tham gia vào các hoạt động lừa đảo để thu thập thông tin cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook.