Chuyên mục

Grab Financial Group nhận hơn 300 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài

PV - 15/01/2021 - 13:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Vòng gọi vốn Series A đánh dấu cột mốc tăng trưởng tiếp theo của Grab Financial Group, khi tổng doanh thu trong năm 2020 tăng hơn 40% so với năm 2019

Sáng nay 14/1/2021, Công ty tài chính Grab (Grab Financial Group), thành viên Grab-nền tảng ứng dụng đa dịch vụ, vừa thông báo nhận hơn 300 triệu USD cho vòng gọi vốn Series A.

Vòng gọi vốn Series A do Hanwha Asset Management, công ty quản lý tài sản hàng đầu Hàn Quốc, dẫn dắt. Các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn này gồm có K3 Ventures, GGV Capital, Arbor Ventures và Flourish Ventures.

Vòng gọi vốn này diễn ra trong bối cảnh Grab Financial Group có nhiều bước phát triển trong đó đặc biệt là các dịch vụ mới.

Cụ thể, lượng người dùng hàng tháng của AutoInvest, dịch vụ quản lý tài sản bán lẻ của GFG, đã tăng gần gấp đôi vào tháng 12/2020. Dịch vụ phân phối sản phẩm bảo hiểm cũng ghi nhận mức tăng trưởng đột phá với lượng người dùng hàng tháng tăng gấp 4 lần, đạt hơn 4,5 triệu người dùng chỉ trong vòng 3 tháng.

Mới đây, liên doanh Grab-Singtel cũng đã được Cơ quan Tiền tệ Singapore (Monetary Authority of Singapore) lựa chọn để cấp phép thành lập ngân hàng kỹ thuật số.

Được biết, Grab Financial Group cung cấp các khoản thanh toán và dịch vụ tài chính thông qua hoạt động cho vay, bảo hiểm và quản lý tài sản bán lẻ trong khu vực… nguồn vốn mới từ các nhà đầu tư mới sẽ được sử dụng để phát triển dịch vụ tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

PV

Cùng chuyên mục

XEM

Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch – Thiên đường thời trang dành cho mẹ bầu

VTV.vn - Nắm bắt tâm lý dù mang bầu nhưng vẫn muốn mặc đẹp của các chị em, Đầm bầu Medyla Phạm Ngọc Thạch ra đời với mong muốn mang lại trải nghiêm tốt nhất cho các mẹ bầu.

Ly Ly Nguyen mang đến những thiết kế luôn dẫn đầu xu hướng

VTV.vn - Ly Ly Nguyen là thương hiệu thời trang nữ gây ấn tượng bởi những trang phục có thiết kế đơn giản, nữ tính dành cho các quý cô sành điệu và các tín đồ yêu thích thời trang.