Chuyên mục

Hà Lan thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang không đảm bảo chất lượng

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/03/2020 - 10:50 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Y tế Hà Lan cho biết nước này đã thu hồi hàng chục nghìn khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc do số hàng hóa này không đạt tiêu chuẩn về chất lượng.

Lô hàng khẩu trang trên được nhập từ một nhà sản xuất của Trung Quốc vào ngày 21/3. Các kết quả kiểm định sau đó cho thấy số khẩu trang này không đạt chất lượng an toàn sử dụng.

Do vậy, cơ quan này đã ngừng phân phối cũng như thu hồi số khẩu trang đã được phân phát tới các cơ sở y tế, bệnh viện. Bộ Y tế Hà Lan nhấn mạnh các chuyến hàng khẩu trang nhập khẩu trong tương lai sẽ phải trải qua khâu kiểm định chất lượng gắt gao.

Không chỉ Hà Lan, nhiều nước châu Âu đang rơi vào tình trạng thiếu khẩu trang, trang thiết bị, vật tư y tế nghiêm trọng trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát mạnh và lây lan nhanh chóng tại châu lục này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Sản lượng toàn cầu của 8 nhà chế tạo ô tô chủ chốt Nhật Bản giảm mạnh

VTV.vn - Sản lượng ô tô toàn cầu của 8 nhà chế tạo ô tô chủ chốt Nhật Bản trong tháng 4/2020 đã ghi nhận mức giảm mạnh 60,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh thu du lịch, lữ hành 5 tháng giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm trước

VTV.vn - Doanh thu du lịch lữ hành 5 tháng đầu năm nay ước giảm 54,1% so với cùng kỳ năm trước do ảnh hưởng từ dịch COVID-19.