Chuyên mục

Hà Nội: Gần 100.000 hồ sơ làm thẻ xe bus miễn phí

Trung tâm Tin tức VTV24 - 11/09/2019 - 10:18 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội, sau 20 ngày triển khai thực hiện, đã có gần 100.000 người cao tuổi nộp hồ sơ làm thẻ miễn phí đi xe bus.

Trung bình mỗi ngày có gần 10.000 người đến các điểm bán vé xe bus để đăng ký. Trong số này, đa phần là người trên 60 tuổi - đối tượng mới được bổ sung vào diện sử dụng phương tiện công cộng miễn phí từ 1/9.

Nhằm giảm tải cho các điểm tiếp nhận hồ sơ và sản xuất thẻ, thành phố sẽ tạo thuận lợi cho các đối tượng là người cao tuổi có nhu cầu đi xe bus miễn phí nhưng chưa đăng ký làm thẻ, có thể xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (bản chính) khi đi xe bus.

Hà Nội: Gần 100.000 hồ sơ làm thẻ xe bus miễn phí - Ảnh 1.

Hiện số lượng người cao tuổi đến nộp hồ sơ làm thẻ có giảm dần nhưng vẫn quá tải tại một số điểm. Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, việc cấp thẻ miễn phí sẽ kéo dài đến hết tháng 10.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đà Nẵng là điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc

VTV.vn - Căng thẳng thương mại Nhật Bản - Hàn Quốc cùng tình hình tại Hong Kong (Trung Quốc) đã khiến bản đồ du lịch của các quốc gia châu Á có sự xê dịch.

CNN đưa ra 13 trải nghiệm đáng nhớ nhất tại Việt Nam

VTV.vn - Chuyên mục du lịch của CNN liệt kê những trải nghiệm đáng nhớ từ khám phá du lịch tới ẩm thực dọc chiều dài đất nước Việt Nam tới độc giả của mình.