VTV.vn - Lãnh đạo Sở Công Thương Hà Nội mong muốn người dân tiêu thụ các mặt hàng như cá hồi, ngao, hàu... do khả năng tiêu thụ thấp.
Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 3/4, Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, sau 3 ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng và Chỉ thị số 05 của UBND Thành phố, Sở Công Thương đã rà soát với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các nguồn cung về lương thực thực phẩm, sản xuất để tính toán lượng thừa thiếu, đảm bảo cân đối cung cầu.
Hiện nay, về mặt hàng rau củ quả, Hà Nội đang kết nối với Sở Công Thương một số tỉnh khu vực phía Bắc nên nguồn cung rau củ quả rất nhiều, không đáng lo ngại.
Về thủy, hải sản, nguồn cung hiện nay cũng rất dồi dào. Hiện nay xuất khẩu kém, các nhà hàng, khách sạn nghỉ nên giá thủy, hải sản hầu hết giảm từ 30 - 50%. Việc người dân tiêu thụ các sản phẩm này sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!