Chuyên mục

Hà Nội: Phấn đấu đạt mốc 90% học sinh uống sữa học đường

Thực hiện: Bích Thuỷ, Quang Hải - 13/10/2019 - 12:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hà Nội hiện có hơn 1 triệu trẻ mẫu giáo và học sinh tiểu học tham gia chương trình Sữa học đường, đạt tỷ lệ hơn 87%.

Hà Nội: Phấn đấu đạt mốc 90% học sinh uống sữa học đường - Ảnh 1.

Tỷ lệ này không đồng đều giữa hệ thống các trường công lập và ngoài công lập. Số trẻ tham gia trên 90% hầu hết ở các huyện ngoại thành như: Mỹ Đức, Đan Phượng, Ứng Hòa. Còn tại các quận nội thành tập trung ở các trường tư thục, tỷ lệ này lại thấp hơn mức chung của thành phố.

Hà Nội: Phấn đấu đạt mốc 90% học sinh uống sữa học đường - Ảnh 2.

Hiện nay, mỗi hãng sữa lại có tiêu chuẩn khác nhau, tuy nhiên nhiều trường học trên địa bàn mong muốn sữa học đường có tiêu chuẩn rõ ràng để có những đánh giá, nhằm giải đáp những khúc mắc của các bậc phụ huynh như: Sữa đó có đáp ứng được tiêu chuẩn hay không; có phù hợp với các con hay không? Vì có trẻ cần tăng cân, có trẻ lại cần giảm.

Nhằm đem lại cho trẻ em sự bình đẳng trong việc tiếp cận các nguồn dinh dưỡng tốt nhất, năm học này, Hà Nội tiếp tục phấn đấu đạt mốc 90% trẻ em trên toàn thành phố được uống sữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thực hiện: Bích Thuỷ, Quang Hải

Cùng chuyên mục

XEM

Lãi suất đầu ra ngân hàng giảm từ 0,5 - 1,5%

VTV.vn - Lãi suất huy động giảm từ 0,25-0,5%, cơ hội giúp cho các ngân hàng điều chỉnh giảm lãi suất cho vay từ 0,5 – 1,5%.

Nielsen: 76% người tiêu dùng Việt chuộng hàng nội địa

VTV.vn - Người tiêu dùng ưu tiên hàng Việt Nam vì biết rõ nguồn gốc và mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt.