Chuyên mục

Hà Nội sẽ cấp thẻ xe bus miễn phí cho người khuyết tật

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/02/2020 - 10:30 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại Hà Nội, khi người khuyết tật có nhu cầu và khả năng tham gia giao thông bằng phương tiện cộng cộng, họ sẽ được cấp thẻ xe bus miễn phí.

Hà Nội sẽ cấp thẻ xe bus miễn phí cho người khuyết tật - Ảnh 1.

UBND Thành phố ban hành Kế hoạch số 39/KH-UBND chỉ đạo các cấp, ngành tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước trong thực hiện chính sách, pháp luật về người khuyết tật; hỗ trợ, tạo điều kiện phù hợp và phát huy năng lực của người khuyết tật; tạo điều kiện thuận lợi, ưu tiên để người khuyết tật tiếp cận nguồn vốn tín dụng ngân hàng chính sách xã hội và các chính sách giáo dục, học nghề, việc làm, bảo trợ xã hội, hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao, giải trí, du lịch, đi lại, y tế và Công nghệ thông tin...

Theo đó, Sở Xây dựng hướng dẫn xây dựng, cải tạo thực hiện đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn, đảm bảo người khuyết tật được tiếp cận và sử dụng được các công trình công cộng.

Sở Giao thông Vận tải triển khai cấp thẻ xe bus miễn phí cho người khuyết tật khi có nhu cầu và khả năng tham gia giao thông bằng phương tiện cộng cộng.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao cũng được yêu cầu thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ tối đa cho người khuyết tật.

Công an Thành phố sẽ điều tra, xử lý các đối tượng lợi dụng người khuyết tật để trục lợi; hỗ trợ đảm bảo an ninh, an toàn cho người khuyết tật khi tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du khách Việt đã sẵn sàng "bung lụa" trong dịp cuối năm

VTV.vn - Gần 70% người được hỏi cho biết có dự định du lịch trở lại vào quý 4 năm nay, do tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ.

Xu hướng đầu tư "mua quốc tịch" nở rộ thời COVID-19

VTV.vn - Sau dịch COVID-19, xu hướng sở hữu quốc tịch của giới nhà giàu đang ngày càng nở rộ. Theo đó, dịch vụ về các loại hình mua quốc tịch cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.