Chuyên mục

Hà Nội: Thách thức cấm hoàn toàn than tổ ong vào năm 2021

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/01/2020 - 13:02 - Tiêu dùng

VTV.vn - Cuối tháng 10/2019, UBND TP. Hà Nội đã ra chỉ thị số 15 về việc thay thế và loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong ltrong sinh hoạt, kinh doanh dịch vụ từ năm 2021.

Việc này nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường.

Tuy là chủ trương được nhiều người dân ủng hộ với hy vọng về việc cải thiện chất lượng môi trường, nhưng trên thực tế, việc cấm sử dụng hoàn toàn bếp than tổ ong trong sinh hoạt và kinh doanh dịch vụ chắc chắn vẫn sẽ là một thách thức, đặc biệt là việc tìm nhiên liệu thay thế cho các hộ thu nhập thấp - do than vốn là nhiên liệu đốt có mức giá rẻ.

Hà Nội: Thách thức cấm hoàn toàn than tổ ong vào năm 2021 - Ảnh 1.

Chi phí rẻ là lý do nhiều gia đình lựa chọn sử dụng bếp than tổ ong

Trung bình mỗi ngày, một hộ dân sử dụng bếp than tổ ong trong sinh hoạt sẽ dùng từ 2  - 4 viên than. Mức chi phí chỉ khoảng 8.000 đồng cho mọi hoạt động đun nấu trong ngày. So với mức phí dùng gas thì giá than rẻ hơn rất nhiều.

Sau gần 3 tháng thực hiện chỉ thị 15 của UBND TP. Hà Nội về việc thay thế, loại bỏ toàn bộ việc sử dụng than tổ ong thì cơ chế hỗ trợ, chuyển đổi cho các hộ gia đình có mức thu nhập thấp vẫn đang được xây dựng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Các hãng hàng không Australia giảm tần suất các chuyến bay

VTV.vn - Hãng hàng không Virgin Airlines của Australia dự kiến sẽ cắt giảm số chuyến bay trong nửa cuối năm 2020 do tác động từ dịch COVID-19.

Thiết bị mới có thể giữ tim đập đến 24 giờ sau khi lấy khỏi cơ thể

VTV.vn - Thiết bị đột phá vừa được các nhà nghiên cứu Mỹ phát minh có thể bảo quản mô tim lâu hơn đến 6 lần so với các phương pháp bảo quản hiện tại.