VTV.vn - Trong 9 tháng của năm, các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội đã kiểm tra, giám sát, lấy 3.266 mẫu nông, lâm và thủy sản.
Qua phân tích các chỉ tiêu chất lượng an toàn thực phẩm, phát hiện 181/3.266 mẫu vi phạm (chiếm tỷ lệ 5,5% tổng số mẫu). Tín hiệu tích cực là con số này cũng đã giảm so với cùng kỳ năm 2018 (6,1%).
Cụ thể, tỷ lệ mẫu thịt không đạt các chỉ tiêu vi sinh là 98/658 mẫu, chiếm 14,9%; 43/1.458 mẫu rau, củ, quả tươi tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng, chiếm 2,9%; tỷ lệ mẫu thủy sản vi phạm về chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh là 19/806 mẫu, chiếm 2,4%.
Đối với những mẫu vi phạm an toàn thực phẩm, các đơn vị thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội cảnh báo nguy cơ, yêu cầu khắc phục và truy xuất nguồn gốc, xác định nguyên nhân tại các cơ sở có mẫu vi phạm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!