Chuyên mục

Hàng không Indonesia dự kiến mất 21 triệu hành khách trong năm 2019

Trung tâm Tin tức VTV24 - 26/09/2019 - 11:27 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lĩnh vực vận chuyển hàng không của Indonesia dự kiến sẽ mất 21 triệu khách trong năm 2019, từ mức 111 triệu hành khách của năm 2018.

Theo thống kê, ngành vận chuyển hàng không của Indonesia đã mất tới 1,8 triệu hành khách mỗi tháng kể từ đầu năm 2019 tới nay và dự báo này là hoàn toàn có cơ sở nếu nhìn vào số lượng hành khách di chuyển bằng đường không trong quý đầu tiên của 3 năm qua.

Theo chuyên gia Chaikal Nuryakin - Trưởng nhóm nghiên cứu Kinh tế kỹ thuật số và Kinh tế học hành vi thuộc Đại học Indonesia, sự sụt giảm lượng hành khách trong quý I/2019 xuất phát từ một số nguyên nhân, trước hết là do hãng hàng không quốc gia Garuda ngừng bán vé phụ. Thứ hai là, một số hãng hàng không duy trì giá vé cao như trong mùa cao điểm, dù tháng 1 khởi đầu mùa thấp điểm du lịch hàng không ở Indonesia, bên cạnh việc Tập đoàn Lion Air thay đổi chính sách hành lý ký gửi đối với hãng hàng không Lion Air và Wings Air. 

Những nguyên nhân này đã đẩy giá vé máy bay tăng cao khiến người dân không lựa chọn phương tiện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Câu chuyện tiêu dùng: Khẩu trang ngọc trai hay lẩu thang máy?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Người dùng được lợi gì từ mạng 5G?

VTV.vn - Tháng 12/2020, cả ba doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Việt Nam là Viettel, Mobiphone và VNPT đều triển khai thí điểm mạng di động thế hệ mới 5G. Vậy mạng 5G dành cho ai?