Chuyên mục

Hàng nghìn hộ dân vùng thấp ở Long An thiếu nước sinh hoạt

Trung tâm Tin tức VTV24 - 28/02/2020 - 12:52 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tình trạng xâm nhập mặn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Long An. Khoảng 8.000 hộ dân trên địa bàn huyện Cần Giuộc bị thiếu nước sinh hoạt nghiêm tro

Trước đây, các hộ dân này chủ yếu sử dụng nước tích trữ từ các ao hồ, bể chứa. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, lượng nước tích trữ không còn, trên các kênh rạch nước bị nhiễm mặn không sử dụng được.

Trong khi đó, các dự án cấp nước sạch sinh hoạt do UBND tỉnh Long An triển khai trên địa bàn huyện Cần Giuộc vẫn chưa có nguồn cấp nước, hoặc nguồn cung cấp không đủ công suất.

Hàng nghìn hộ dân vùng thấp ở Long An thiếu nước sinh hoạt - Ảnh 1.

Nước nhiễm mạn gây ra tình trạng thiếu nước sạch tại Long An

Trung bình mỗi ngày đêm, huyện thiếu khoảng 3.000 m3 nước sạch sinh hoạt.

Tỉnh Long An đã có phương án đưa nguồn nước từ Nhà máy nước Thủ Thừa, Long An về cấp nước cho các dự án trên địa bàn. Nếu phương án này được triển khai đúng tiến độ thì vấn đề nước sạch sinh hoạt cho người dân của huyện cơ bản được giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Nhờ iPhone SE 2020, Apple làm được điều "kỳ diệu" trong quý II

VTV.vn - Không phải Huawei hay Samsung, Apple là hãng duy nhất đạt được tăng trưởng dương tại thị trường smartphone trong quý II.

Thị trường bất động sản Mỹ lao đao vì COVID-19

VTV.vn - Dù là một trong những thành phố có giá trị bất động sản đắt đỏ nhất trên thế giới, dịch COVID-19 đã khiến giá thuê nhà tại thành phố New York, Mỹ giảm mạnh.