Chuyên mục

Hơn 100 hộ dân phải dùng nước sinh hoạt giá cao

Trung tâm Tin tức VTV24 - 04/09/2019 - 10:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hai năm qua, hơn 100 hộ dân tại khu chung cư Lilama, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội luôn phải dùng nước sinh hoạt với giá đắt gấp 3-4 lần bình thường.

Mỗi khối nước người dân mua lên tới hơn 22.000 đồng, thêm tiền thuế và phí bảo vệ môi trường thì mức giá đội lên 25.000 đồng. Mức giá này quá cao so với mức giá nước sinh hoạt hiện nay. 

Những người dân ở đây cho biết, họ không được mua nước trực tiếp từ Xí nghiệp nước sạch Hoàng Mai, mà đều phải mua qua trung gian là chủ đầu tư Lilama. 

Theo Xí nghiệp nước sạch Hoàng Mai, đơn vị này bán nước theo đồng hồ tổng hàng tháng cho chủ đầu tư Lilama, bởi đây là tòa chung cư hỗn hợp, vừa là nhà ở vừa kết hợp kinh doanh.

Người dân chịu thiệt vì nước sinh hoạt nhiễm bẩn Người dân chịu thiệt vì nước sinh hoạt nhiễm bẩn

VTV.vn - Nước sinh hoạt nhiễm bẩn, không đảm bảo vệ sinh, người dân chịu thiệt còn các cơ quan ban ngành lại né tránh trách nhiệm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.