VTV.vn - Hơn 70 quốc gia, bao gồm Mỹ, Trung Quốc, các nước thành viên Liên minh châu Âu, các quốc gia ở châu Mỹ, châu Phi và châu Á, đã ký cam kết giảm lượng thực phẩm lãng phí.
Ước tính khoảng 1/3 lượng thực phẩm của thế giới bị hỏng hoặc lãng phí. Với việc ký cam kết, các quốc gia hy vọng phát triển các phương thức lưu trữ tốt để bảo quản và vận chuyển thực phẩm sẽ giúp giảm thiểu tình trạng trên.
Khả năng trữ lạnh kém đã dẫn tới tình trạng lãng phí thực phẩm
Khả năng trữ lạnh kém đã dẫn tới tình trạng khoảng 9% thực phẩm bị hỏng ở các nước phát triển và 23% ở các nước đang phát triển - nơi hàng triệu người phải đối mặt với tình trạng thiếu ăn.
Việc cải thiện khả năng lưu trữ thực phẩm sẽ giúp giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính và các khí có hại đối với môi trường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!