Chuyên mục

Hồng xiêm “siêu to” hút khách

- 20/10/2019 - 18:17 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thị trường Việt Nam hiện đang xôn xao loại hồng xiêm ruột đỏ có kích thước khổng lồ, lên đến 2kg/quả với giá 750.000 đồng/cây giống.

Nếu 1 kg hồng xiêm bình thường có từ 6 - 7 quả thì loại hồng xiêm ruột đỏ có khi trọng lượng lên đến 2kg/quả và giá cây giống cao gấp 30 lần hồng xiêm thường. 

Hồng xiêm “siêu to” hút khách - Ảnh 1.

Ảnh: Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển cây trồng Việt Nam

Loại hồng xiêm ruột đỏ đang gây xôn xao này có hình dáng thuôn dài, một quả có thể dài đến 17cm - 20cm, nặng trung bình 400 gram/trái. 

Hồng xiêm ruột đỏ khổng lồ là một giống cây nhập khẩu mới có nguồn gốc từ Thái Lan và cũng là loại quả đặc sản của nước này. Thịt quả màu đỏ khá lạ mắt. 

Hồng xiêm “siêu to” hút khách - Ảnh 2.

Ảnh: Trung tâm Nông nghiệp và Phát triển cây trồng Việt Nam

Một cây giống hồng xiêm thường có giá chỉ 20.000 đồng/cây. Nhưng một cây giống loại hồng xiêm ruột đỏ có giá lên đến cao nhất 750.000 đồng/cây. 

Do nhu cầu cao mà sản phẩm cây giống hồng xiêm ruột đỏ hiện đang "cháy" hàng, khách muốn mua hiện tại phải đặt hàng trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

XEM

Du khách được sử dụng phòng giá rẻ nếu để khách sạn livestream mọi hoạt động

VTV.vn - Du khách sẽ được sử dụng phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi với giá chỉ tương đương 27.000 đồng/đêm nếu chấp nhận để khách sạn tại Nhật Bản livestream toàn bộ sinh hoạt.

Người Hàn Quốc dùng thuốc tẩy giun cho thú cưng để… điều trị ung thư

VTV.vn - Chạy theo những video gây tranh cãi trên Youtube, nhiều bệnh nhân mắc ung thư tại Hàn Quốc đang tự điều trị bằng thuốc tẩy giun cho chó mèo.