Chuyên mục

Huawei bị cáo buộc bí mật thu thập dữ liệu người dùng tại Cộng hòa Séc

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/07/2019 - 10:22 - Tiêu dùng

VTV.vn - Truyền thông Cộng hòa Séc ngày 22/7 đưa tin, chi nhánh của Tập đoàn Huawei tại nước này đã bí mật thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Đài phát thanh Cộng hòa Séc dẫn nguồn tin từ 2 cựu quản lý giấu tên có nhiều năm làm việc tại Huawei cho biết đã được Tập đoàn này yêu cầu nhập dữ liệu cá nhân của người dùng vào một hệ thống máy tính tách biệt với dữ liệu thương mại. Các dữ liệu này gồm số con cái, sở thích và tình hình tài chính. Cũng theo nguồn tin này, việc truy cập những thông tin trên chỉ được thực hiện tại trụ sở Huawei ở Trung Quốc.

Đáp lại cáo buộc trên, Huawei Cộng hòa Séc khẳng định đã tuân thủ các quy định về bảo mật dữ liệu chung của Liên minh châu Âu (EU).

Huawei bị cáo buộc bí mật thu thập dữ liệu người dùng tại Cộng hòa Séc - Ảnh 1.

Hồi cuối năm ngoái, Cơ quan An ninh và Điện tử quốc gia Séc đã đưa ra cảnh báo phần mềm và phần cứng của Huawei đặt ra mối đe dọa đối với an ninh quốc gia của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Dân mạng buôn gì: Những món đồ đắt đỏ hay quả chanh đắt nhất thế giới

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?

Muôn màu Black Friday thời COVID-19

VTV.vn - Trong những tháng cuối cùng của năm, các hãng tung ra nhiều chương trình ưu đãi hút khách với các mức giảm giá khủng trên 50% nhằm kích cầu du lịch.