Chuyên mục

Hưng Yên: Xử lý 7 cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế vi phạm

Trung tâm Tin tức VTV24 - 08/02/2020 - 16:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - 7 cơ sở kinh doanh đã không niêm yết giá bán khẩu trang và nước rửa tay.

Cục Quản lý thị trường Hưng Yên đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 7 cơ sở kinh doanh thuốc tại TP. Hưng Yên và thị xã Mỹ Hào có dấu hiệu trục lợi trong tình hình dịch bệnh do virus nCoV diễn biến phức tạp.

Trong đó, 4 cơ sở tại TP. Hưng Yên bị phát hiện không niêm yết giá bán khẩu trang y tế và dung dịch rửa tay. Nhiều loại nước rửa tay thông thường, thực phẩm chức năng và các sản phẩm Vitamin C để tăng sức đề kháng bị đẩy giá cao hơn bình thường. Còn tại thị xã Mỹ Hào, một số cơ sở không thực hiện niêm yết giá hàng hóa theo quy định, bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng đã bị xử phạt.

Cục Quản lý thị trường Hưng Yên đã yêu cầu gần 200 cơ sở kinh doanh ký cam kết không lợi dụng tình trạng khan hiếm hàng hóa để mua găm hàng, đẩy giá hàng hóa. Đồng thời, đơn vị khuyến cáo người dân không nên quá hoang mang, mua nhiều khẩu trang tích trữ tạo nên tình trạng khan hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Cấp phép cho 460 doanh nghiệp sản xuất thịt và sản phẩm thịt của Hoa Kỳ

VTV.vn - Đến nay, Việt Nam đã cấp phép cho 460 doanh nghiệp sản xuất thịt và sản phẩm thịt Hoa Kỳ, cấp phép cho 210 doanh nghiệp đăng ký xuất khẩu thủy sản sang Việt Nam.

Hàn Quốc: Niềm tin tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất 6 tháng

VTV.vn - Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc công bố số liệu cho thấy niềm tin tiêu dùng của người dân nước này giảm mạnh trong tháng 2/2020 trong bối cảnh dịch bệnh gia tăng.