Chuyên mục

Khách du lịch được khuyến cáo tiêm phòng sởi trước khi tới New Zealand

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/08/2019 - 17:33 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chính quyền New Zealand đề nghị khách du lịch đảm bảo đã được tiêm phòng sởi trước khi đến Auckland, thành phố lớn nhất nước này.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh New Zealand đang đối mặt với dịch sởi nghiêm trọng nhất trong vòng 22 năm trở lại đây với số ca nhiễm sởi đã được thông báo kể từ đầu năm lên tới 849 ca. Trong số đó, 731 trường hợp được ghi nhận ở Auckland và gần 1/3 trường hợp được phát hiện trong hai tuần qua. Nguy cơ lây lan ra các khu vực ngoài Auckland đã được hạn chế.

Số ca nhiễm sởi đang gia tăng trên toàn cầu, ngay cả ở các nước phát triển như Mỹ, Đức, Anh khi một số bậc phụ huynh tẩy chay tiêm phòng vì các lý do tôn giáo và hệ tư tưởng, hoặc lo ngại rằng vaccine phòng sởi, quai bị, rubella có thể gây bệnh tự kỷ, nhất là ở trẻ nhỏ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Mastercard Recovery Insights: Thương mại điện tử là sợi dây cứu sinh thời COVID-19

VTV.vn - Khi đại dịch COVID-19 buộc người tiêu dùng trên khắp thế giới phải ở nhà, hầu như mọi thứ từ rau củ quả cho tới vật dụng làm vườn, đều được mua sắm trực tuyến.

Become Index: Đại dịch thúc đẩy đổi mới sáng tạo, mang đến những rủi ro mới và nhu cầu tiêu dùng cá nhân hóa

VTV.vn - Theo báo cáo Become Index, 53% các nhà điều hành chia sẻ rằng doanh nghiệp của họ dành sự ưu tiên cao độ cho hoạt động đổi mới sáng tạo.