Chuyên mục

Khám phá Tháp bà Ponagar

Trung tâm Tin tức VTV24 - 17/04/2019 - 17:34 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tháp Bà Ponagar là danh thắng bậc nhất của Tp. Nha Trang. Đây luôn là điểm đến mà du khách không thể bỏ qua khi đến với thành phố này.

Tháp Bà Ponagar nằm trên một ngọn đồi nhỏ, ngay cửa sông Cái. Tháp được vua Chăm Pa xây dựng vào những năm 813 - 817, khi đạo Hindu ở Chăm Pa hưng thịnh. Khám phá kiến trúc và nghệ thuật điêu khắc của ngôi tháp sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về một nền văn minh cổ xưa.

Khám phá Tháp bà Ponagar - Ảnh 1.

Tháp Bà Ponagar được vua Chăm Pa xây dựng vào những năm 813 - 817

Đặc biệt, cả bốn tháp đều được xây dựng theo kiểu tháp của người Chăm: Gạch xây rất khít mạch, không nhìn thấy chất kết dính. Đây cũng chính là nét độc đáo bí ẩn hấp dẫn những du khách yêu thích sự tò mò, khám phá những di tích khảo cổ.

Khám phá Tháp bà Ponagar - Ảnh 2.

Tháp đều được xây dựng theo kiểu tháp của người Chăm

Đến thăm Tháp Bà Ponagar, ngoài việc tìm hiểu về lịch sử, kiến trúc, tâm linh, du khách còn có dịp thưởng thức những vũ điệu Chăm Pa do đội múa dân tộc Chăm biểu diễn. Những vũ điệu Chăm Pa làm đắm say, tạo ấn tượng đẹp cho du khách khi đến với nơi tôn kính này.

Khám phá Tháp bà Ponagar - Ảnh 3.

Tháp Bà Ponagar là nơi thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động văn hóa lễ hội

Không chỉ là điểm đến tham quan, Tháp Bà Ponagar còn là nơi thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động văn hóa lễ hội. Năm nay, ngày lễ vía Bà sẽ được tổ chức từ ngày 24 - 27/4 tại Khu di tích Tháp Bà Ponagar. Đây là một trong những hoạt động mở màn cho năm du lịch Quốc gia tại tỉnh Khánh Hòa, hứa hẹn sẽ có hàng nghìn lượt khách du lịch tham gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Kinh nghiệm tiết kiệm tiền của người sống tối giản

VTV.vn - Chi tiêu sao cho hợp lý là bài toán được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, có nhiều cách để tiết kiệm, vừa cắt giảm chi phí nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống thoải mái.

Thành phố thứ 3 của Mỹ cấm sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt

VTV.vn - Ngày 17/7, Hội đồng TP. Oakland (Mỹ) đã bỏ phiếu thông qua sắc lệnh cấm các cơ quan thành phố sử dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt.