Chuyên mục

Khan hiếm người đóng vai ông già Noel ở Đức

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/12/2018 - 12:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các nhà tuyển dụng ở Đức đang phải đối mặt với một mùa Giáng sinh khan hiếm nghiêm trọng người đóng vai ông già Noel.

Nhu cầu thuê ông già Noel xuất hiện trong các cửa hàng, chợ Giáng sinh ở Đức rất cao. Tuy nhiên, không nhiều người trẻ sẵn sàng "hy sinh" ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ để hóa trang thành nhân vật này.

Thông thường, trước khi hành nghề các ông già Noel sẽ trải qua 5 giờ tập huấn, học thuộc nhiều bài hát, thơ về Giáng sinh và được trang bị kỹ năng giao tiếp với trẻ em.

Một ông già Noel được đào tạo bài bản có thể là yếu tố hút khách của nhiều trung tâm thương mại, khi số trẻ em đến gặp ông già Noel dịp Giáng sinh sẽ tăng đột biến.

Ô tô cho tới xe tăng hóa tuần lộc, ông già Noel dịp Giáng sinh Ô tô cho tới xe tăng hóa tuần lộc, ông già Noel dịp Giáng sinh

VTV.vn - Loạt xe ô tô được "dát" hàng ngàn bóng đèn LED nhấp nháy, ruy băng rực rỡ hay bộ cánh theo phong cách Santa Claus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tổng cục Quản lý thị trường "bắt tay" Tổng cục Du lịch tiếp nhận và xử lý phản hồi của du khách qua ứng dụng số

VTV.vn - Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số.

Dân mạng buôn gì: Mì tôm dưa hấu hay homestay "ma"?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm.