Chuyên mục

Khan hiếm người đóng vai ông già Noel ở Đức

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/12/2018 - 12:28 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các nhà tuyển dụng ở Đức đang phải đối mặt với một mùa Giáng sinh khan hiếm nghiêm trọng người đóng vai ông già Noel.

Nhu cầu thuê ông già Noel xuất hiện trong các cửa hàng, chợ Giáng sinh ở Đức rất cao. Tuy nhiên, không nhiều người trẻ sẵn sàng "hy sinh" ngày nghỉ cuối tuần hoặc nghỉ lễ để hóa trang thành nhân vật này.

Thông thường, trước khi hành nghề các ông già Noel sẽ trải qua 5 giờ tập huấn, học thuộc nhiều bài hát, thơ về Giáng sinh và được trang bị kỹ năng giao tiếp với trẻ em.

Một ông già Noel được đào tạo bài bản có thể là yếu tố hút khách của nhiều trung tâm thương mại, khi số trẻ em đến gặp ông già Noel dịp Giáng sinh sẽ tăng đột biến.

Ô tô cho tới xe tăng hóa tuần lộc, ông già Noel dịp Giáng sinh Ô tô cho tới xe tăng hóa tuần lộc, ông già Noel dịp Giáng sinh

VTV.vn - Loạt xe ô tô được "dát" hàng ngàn bóng đèn LED nhấp nháy, ruy băng rực rỡ hay bộ cánh theo phong cách Santa Claus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hồ nhiễm độc thành điểm nóng “check-in”

VTV.vn - “Maldives của Siberia” - một hồ nước xanh ngắt thu hút nhiều người đến chụp ảnh dù họ được khuyến cáo không nên chạm vào nước.

Anh ra hướng dẫn số giờ ngủ cho người dân

VTV.vn - Bộ Y tế Anh dự kiến sẽ đưa ra hướng dẫn về số giờ ngủ cho người dân.