Chuyên mục

Khi "taxi bay" chuẩn bị không chỉ còn trên phim viễn tưởng

VTV Digital - 14/05/2020 - 18:07 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đức đang nỗ lực triển khai các máy bay không người lái cũng như các máy bay cỡ nhỏ (taxi bay) phục vụ hoạt động vận tải thông thường ở nước này.

Bộ Giao thông và Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Đức cho biết, các máy bay không người lái có thể được triển khai tại các khu vực mà phương tiện giao thông truyền thống khó tiếp cận và có thể vận chuyển các hàng hóa đặc biệt cần được giao - nhận nhanh chóng như thuốc men, y tế.

Cơ quan này đã phát triển một hệ thống giám sát cho phép máy bay không người lái hoạt động tại các sân bay quốc tế của Đức; đồng thời giảm trọng tải tối đa để các máy bay không người lái được cất cánh mà không cần giấy phép từ 2 kg xuống còn 250 g.

Ngoài ra, một nền tảng số dành cho máy bay không người lái sẽ được thiết lập để hỗ trợ chúng trong việc trao đổi dữ liệu và truyền tải tất cả những thông tin đã thu thập được về hệ thống quản lý trung tâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường chung cư Hà Nội quý II: Giá bán sơ cấp ổn định, giảm nhẹ ở thứ cấp

VTV.vn - Hậu COVID-19, thị trường bất động sản quý II đang từng bước phục hồi sau lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.