Chuyên mục

Không nhiều người bị ảnh hưởng từ việc Zalo bị thu hồi 2 tên miền

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/07/2019 - 10:17 - Tiêu dùng

VTV.vn - Chỉ một lượng nhỏ người dùng bị ảnh hưởng trước thông tin hai tên miền của Zalo bị thu hồi.

Theo thông tin từ chuyên gia an ninh mạng, số ít người dùng bị ảnh hưởng trước thông tin về việc Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đề nghị thu hồi 2 tên miền của Zalo là zalo.me và zalo.vn.

Hai tên miền zalo.me và zalo.vn hiện bị thu hồi đã từng hoạt động như mô hình của mạng xã hội, tức là mô hình cung cấp các tiện ích như Zalo Shop theo mô hình thương mại điện tử, Zalo Food với dịch vụ giao đồ ăn, dịch vụ đặt xe Zalo.

Tuy nhiên, trên thực tế, lượng người dùng các dịch vụ Zalo đại đa số là thông qua ứng dụng trên di động, lượng truy cập qua tên miền trên trình duyệt web không nhiều. Do đó, việc cơ quan chức năng thu hồi các tên miền Zalo nêu trên sẽ chỉ ảnh hưởng đến một lượng nhỏ người dùng truy cập qua web, còn người dùng ứng dụng vẫn truy cập và sử dụng bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Phim mới về Harley Quinn "Birds of Prey" hé lộ poster

VTV.vn - Poster mới nhất của bộ phim riêng về nhân vật phản diện Harley Quinn vừa được hé lộ trên trang Twitter của phim.

Thu hồi thuốc Livetin-EP không đạt tiêu chuẩn chất lượng

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản số 3910/SYT-NVD thông báo về việc xử lý thuốc Livetin-EP không đạt tiêu chuẩn chất lượng.