Chuyên mục

Không trừ tiền nhạc chờ thông báo khuyên người dân ở nhà

Trung tâm Tin tức VTV24 - 02/04/2020 - 16:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các nhà mạng tại Việt Nam khẳng định nhạc chờ thông báo khuyên người dân ở nhà trước mỗi cuộc gọi đi đều không bị thu phí.

Không trừ tiền nhạc chờ thông báo khuyên người dân ở nhà - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa qua đã có công văn yêu cầu tất cả các nhà mạng cài đặt thông báo đề nghị người dân hạn chế ra khỏi nhà đối với tất cả cuộc gọi trong nước, khởi phát từ thuê bao điện thoại di động.

Cụ thể, khi thực hiện cuộc gọi trên điện thoại di động, người gọi sẽ nghe được lời nhắc nhở có nội dung: "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết". Sau khi câu nói này kết thúc, người ở đầu dây bên kia mới nhận được cuộc gọi.

Tuy nhiên, theo phản ánh từ một số người dùng, ngay khi họ thực hiện cuộc gọi bên thuê bao kia chưa nhấc máy thì đã hiện đếm thời gian gọi. Điều này khiến người dùng tỏ ra lo lắng sẽ bị tính cước cuộc gọi bắt đầu từ khi tiếng nhạc chờ vang lên.

Đại diện các nhà mạng đều khẳng định cho đến thời điểm hiện tại, âm thông báo nhạc chờ với nội dung "Bộ Y tế đề nghị mọi người dân không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết" là hoàn toàn miễn phí.

Thời gian các nhà mạng bắt đầu phát âm thông báo này từ 12h00 ngày 30/3 đến hết ngày 4/4/2020, sau đó sẽ về tiếng chuông chờ mặc định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thêm siêu thị chung tay giải cứu nông sản Hải Dương

VTV.vn- Từ ngày 25 – 28/2/2021, Aeon Việt Nam bày bán các sản phẩm nông sản Hải Dương với mức giá ưu đãi không lợi nhuận tại tất cả các địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp này.

Dân mạng buôn gì: Trồng giá đỗ hay mắm cá miền Tây?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm