Chuyên mục

Khuyến nghị doanh nghiệp chăn nuôi giảm giá thịt lợn xuống dưới 75.000 đồng/kg

Trung tâm Tin tức VTV24 - 15/02/2020 - 11:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến nghị tới các doanh nghiệp chăn nuôi lợn lớn trên cả nước kéo giá lợn xuống dưới 75.000 đồng/kg trong tuần tới.

Thời gian qua, Chính phủ đã có chỉ đạo phải giảm giá thịt lợn xuống, tuy nhiên, đến nay giá thịt vẫn duy trì ở mức trên 80.000 đồng/kg, điều này có thể ảnh hưởng tới chỉ số giá tiêu dùng (CPI) nói chung.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường, các doanh nghiệp cần đồng hành cùng ngành, bảo vệ thị trường sản xuất và phát triển bền vững ngành chăn nuôi. Bên cạnh đó, khi dịch bệnh xảy ra, nếu duy trì cao quá sẽ rất nguy hại đến ngành, người chăn nuôi sẽ tái đàn với cả những con giống không chất lượng. Bởi vậy, các doanh nghiệp và người tiêu dùng cần gặp nhau ở một điểm, đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp chăn nuôi lớn, các trang trại, gia trại có điều kiện đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học được tái đàn để cung cấp các sản phẩm thịt lợn cho thị trường và bình ổn giá.

Dự báo sản phẩm của lợn nuôi tái đàn sẽ tăng cao từ tháng 2 và nguồn cung thịt lợn cho năm 2020 đạt khoảng 4 triệu tấn, trong điều kiện kiểm soát tốt được dịch bệnh, nhất là bệnh dịch tả lợn châu Phi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

4 lợi ích to lớn từ ghế massage toàn thân mà có thể bạn không biết

VTV.vn - Trước kia, ghế massage là mặt hàng chỉ dành cho người lớn tuổi. Hiện nay, sản phẩm chăm sóc sức khỏe này đang nhận được sự quan tâm từ nhiều lứa tuổi.

Chào hè 2021, Thể thao Mofit ưu đãi lớn máy chạy bộ gia đình

VTV.vn - Từ nay đến hết ngày 20/5, Thể thao Mofit tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn và lớn nhất từ trước đến nay dành tặng cho khách hàng.