Chuyên mục

Kinh tế Singapore dự báo suy thoái, giảm dự báo tăng trưởng năm 2020

Trung tâm Tin tức VTV24 - 26/03/2020 - 15:43 - Tiêu dùng

VTV.vn - Bộ Công Thương Singapore ngày 26/3 cho biết, nền kinh tế nước này gần như chắc chắn rơi vào suy thoái trong năm 2020, lần đầu tiên trong hai thập kỷ qua.

Dựa trên số liệu kinh tế hai tháng đầu năm, Bộ Công Thương Singapore dự báo tăng trưởng GDP quý I/2020 của nước này sẽ giảm xuống -2,2%, tồi tệ hơn rất nhiều so với mức dự báo tăng 0,8% của Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS) đưa ra hồi đầu tháng này.

Kinh tế Singapore dự báo suy thoái, giảm dự báo tăng trưởng năm 2020 - Ảnh 1.

Bộ trên cũng dự báo tăng trưởng GDP của nước này trong cả năm 2020 sẽ ở mức -4,0 đến -1,0%, giảm mạnh so với dự báo -0,5 đến 1,5% được đưa ra trước đó. Nền kinh tế Singapore rơi vào suy thoái gần đây nhất là năm 2001, với mức tăng trưởng -1,0%.

Nguyên nhân dẫn đến sụt giảm tăng trưởng tại Singapore là do các biện pháp thắt chặt kiểm soát đường biên, không giao tiếp xã hội... nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19 đã tác động mạnh tới sức tiêu dùng nội địa cũng như nhu cầu từ bên ngoài đối với hàng hóa và dịch vụ của Singapore.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đường sắt nhận đặt hàng vận chuyển online để phòng chống dịch

VTV.vn - Để phục vụ nhu cầu vận chuyển nhanh các mặt hàng cần điều kiện bảo quản tốt, ngành đường sắt chuyển sang vận chuyển bằng các đoàn tàu hàng và nhận đặt hàng online.

Thị trường xe máy Việt Nam "lao đao" vì ảnh hưởng của dịch COVID-19

VTV.vn - Bất chấp những tín hiệu lạc quan trong 2 tháng đầu năm, trang dữ liệu Motorcycles Data dự báo sức mua mô tô, xe máy tại Việt Nam sẽ tiếp tục sụt giảm trong năm 2020.