Chuyên mục

Lạng Sơn: Ký cam kết chống vi phạm về kinh doanh hàng hóa

Trung tâm Tin tức VTV24 - 16/03/2020 - 16:03 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ đầu tháng 3 đến nay, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Lạng Sơn đã tiến hành vận động các tiểu thương ký cam kết chống vi phạm về kinh doanh hàng hóa.

Lực lượng QLTT đã vận động tuyên truyền, hướng dẫn pháp luật kết hợp với việc ký cam kết đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh trên địa bàn; tập trung vào các địa bàn trọng điểm như: Thị trấn Đồng Đăng, thị trấn Cao Lộc, các chợ, Trung tâm thương mại và đối với các ngành hàng như quần áo may mặc sẵn, thực phẩm bao gói sẵn, vật tư y tế, thuốc tân dược, giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật...

Sau 2 tuần vận động, lực lượng QLTT Lạng Sơn đã tiến hành tuyên truyền ký cam kết đối với 150 tổ chức, cá nhân. Trong đó, ký cam kết không kinh doanh hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ là 65 lượt; không kinh doanh hàng hóa vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm là 48; không kinh doanh thuốc tân dược, vật tư y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ là 37 lượt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hậu COVID-19, mừng tuổi online lên ngôi?

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì như mọi năm, năm nay xu hướng mừng tuổi online lên ngôi.

Dân mạng buôn gì: Cháo mì tôm hay chậu tự uống nước?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?