Chuyên mục

Lạng Sơn: Xử phạt 19 hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 09/03/2020 - 10:59 - Tiêu dùng

VTV.vn - Ngày 8/3, các Đội quản lý thị trường (QLTT) trực thuộc Cục QLTT Lạng Sơn phát hiện, xử lý 19 vụ việc về hành vi vi phạm trong kinh doanh hàng hóa thực phẩm.

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, tác động đến tâm lý tích trữ lương thực, thực phẩm để dự phòng của người dân tăng cao, khiến cho các hoạt động mua bán thực phẩm diễn ra sôi động, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Mỳ tôm, thịt hộp, các đồ ăn khô... Lãnh đạo Cục QLTT Lạng Sơn đã chỉ đạo các Đội QLTT trực thuộc đồng loạt ra quân vào ngày nghỉ 8/3, tiến hành tuyên truyền, hướng dẫn, ký cam kết với các tổ chức, cá nhân đang kinh doanh các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu hằng ngày của nhân dân, không lợi dụng tình hình dịch bệnh để găm hàng, ép giá, bán hàng cao hơn so với giá niêm yết, bán hàng kém chất lượng... Những sai phạm nếu phát hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua quá trình kiểm tra, các lỗi vi phạm bao gồm không niêm yết giá, kinh doanh thực phẩm quá hạn sử dụng... Lực lượng chức năng đã phạt tiền 12.275.000 đồng, buộc tiêu hủy hàng hóa thực phẩm quá hạn sử dụng trị giá khoảng 2 triệu đồng.

Trong ngày ra quân, 99 cơ sở kinh doanh là các siêu thị, doanh nghiệp đầu mối cung cấp hàng hóa trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn đã ký cam kết không vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Vải thiều Việt bán tại Aeon Việt Nam và Nhật Bản

VTV.vn - Rất nhiều phản hồi tích cực đã dành cho quả vải Việt từ thị trường khó tính Nhật Bản.

Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang

VTV.vn - Doanh nghiệp chung tay Big C Việt Nam và Grab Việt Nam vừa công bố triển khai chương trình Chung tay hỗ trợ nông sản Bắc Giang trên nền tảng GrabMart.