Chuyên mục

Lượng thuê bao đăng ký sử dụng mạng di động 5G ở Trung Quốc tăng nhanh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/11/2019 - 11:56 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo số liệu được 3 nhà mạng viễn thông lớn nhất Trung Quốc công bố, trong gần 1 tháng qua đã ghi nhận khoảng 1 triệu thuê bao đăng ký sử dụng mạng di động 5G.

Trái với những bình luận trái chiều khi ra mặt dịch vụ di động 5G tại Trung Quốc do chi phí đắt, độ phủ sóng còn thưa thớt, tốc độ không như kỳ vọng, các nhà mạng nước này cho biết, sau 1 tháng triển khai, số thuê bao đăng ký và số lượng smartphone 5G được bán ra đang tăng trưởng khá nhanh. Để trải nghiệm các gói dữ liệu 5G, người dùng Trung Quốc phải trả từ 128 - 599 Nhân dân tệ để sở hữu 300 GB tốc độ dung lượng cao.

Đại diện các nhà mạng cũng cho rằng, giá mỗi GB dữ liệu khách hàng được sử dụng sẽ rẻ hơn nhiều khi so sánh với giá cước sử dụng mạng 4G hiện nay. Hiện dịch vụ 5G đã có mặt tại 50 thành phố ở Trung Quốc. Riêng tại Bắc Kinh, khoảng 11.000 trạm thu phát sóng 5G đã được lắp đặt thử nghiệm.

Các chuyên gia phân tích dự đoán, Trung Quốc sẽ đạt 110 triệu thuê bao 5G vào năm sau. Trong khi đó, các công ty công nghệ nước này đang bận rộn phát triển ứng dụng mới cho công nghệ 5G.

Đức kêu gọi châu Âu triển khai mạng di động 5G Đức kêu gọi châu Âu triển khai mạng di động 5G

VTV.vn - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi các quốc gia châu Âu cùng nhất trí một cách tiếp cận chung đối với Trung Quốc và nhanh chóng triển khai mạng di động 5G.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Giãn lượt cất, hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất từ ngày mai (16/7)

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam vừa có công văn hỏa tốc gửi Tổng công ty Hàng không Việt Nam về việc phân bổ, giãn lượt cất và hạ cánh tại 2 sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

TPHCM đề xuất dùng hàng nghìn phòng khách sạn làm nơi cách ly có trả phí

VTV.vn - Sở Du lịch TPHCM vừa có văn bản gửi UBND thành phố đề xuất sử dụng 1.618 phòng của các khách sạn làm nơi cách ly có trả phí khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam.