VTV.vn - Nông dân tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đang tiến hành "mặc áo” cho quả xoài bằng cách sử dụng đeo túi bao trái để nâng cao mẫu mã và chất lượng.
Cách làm này khá hữu hiệu, không những tránh được ruồi vàng tấn công trái xoài mà còn hạn chế được nhiều loại sâu bệnh khác. Nhờ đó, mẫu mã quả xoài cũng đẹp hơn, năng suất cây trồng được tăng cao.
Hiện nay, huyện Mộc Châu có trên 200 ha xoài đã cho thu hoạch; trong đó, có gần 40 ha được cấp mã số vùng trồng để xuất khẩu. Việc ứng dụng kỹ thuật, thực hành nông nghiệp tốt vào sản xuất đã tạo ra vùng sản xuất lớn, sản phẩm có sức cạnh tranh cao. Tỉnh Sơn La kỳ vọng năm nay sẽ xuất khẩu được 300 tấn xoài, vượt kế hoạch đề ra.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!