Chuyên mục

Malaysia không phạt người nước ngoài hết hạn thị thực

VTV Digital - 29/05/2020 - 11:11 - Tiêu dùng

VTV.vn - Người nước ngoài đang kẹt tại Malaysia muốn hồi hương chỉ cần có vé máy bay và không cần phải lo về các thủ tục giấy tờ hết hạn.

Chính phủ Malaysia sẽ không phạt những người nước ngoài có thị thực (visa) hoặc giấy thông hành (social visit pass) hết hạn đúng vào thời điểm nước này áp dụng Lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) và Lệnh Kiểm soát Di chuyển có điều kiện (CMCO).

Trước đó, Cục Nhập cư và các cơ quan hữu quan của Malaysia đã đóng cửa trong thời gian thực thi MCO (từ ngày 18/3 - 28/4) nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Trong hoàn cảnh đó, người nước ngoài tại Malaysia không thể gia hạn thị thực hay thẻ tạm trú.

Đến thời điểm này, nếu người nước ngoài hết hạn các giấy tờ nhưng muốn tiếp tục ở lại Malaysia, họ chỉ cần xin gia hạn với Cục Nhập cư. Tuy nhiên có lưu ý, người nước ngoài phải đăng ký lịch hẹn thông qua hệ thống đăng ký online trước. Đây cũng là một biện pháp đối phó với COVID-19 của nước này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV Digital

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch nông thôn: Loại hình du lịch mới cần được đẩy mạnh

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều du khách thay đổi địa điểm du lịch với những nơi nằm xung quanh các thành phố lớn, tìm về thiên nhiên với mô hình du lịch nông thôn.

Câu chuyên tiêu dùng: Nghề nghiệp kỳ lạ hay lâu đài carton?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.