Chuyên mục

Mẹo phân biệt son môi chính hãng và son giả thương hiệu

Trung tâm Tin tức VTV24 - 22/05/2019 - 10:58 - Tiêu dùng

VTV.vn - Là vật dụng hàng ngày của nhiều chị em song không phải ai cũng có kinh nghiệm và thông tin để phân biệt đâu là một thỏi son chính hãng, đâu là hàng giả thương hiệu.

Son "nhái" được làm tinh vi như thật, làm giả cả mã vạch. Tuy vậy, vẫn có một cách đơn giản để nhận biết đó là vào Google gõ dãy số mã code lên. Nếu là son giả thì mã code đó không cho ra thông tin gì hoặc một mã được dùng chung cho nhiều sản phẩm nên sẽ không đúng thông tin như loại son cần mua. Còn với son chính hãng, mỗi loại có mã riêng, sẽ xuất hiện đầy đủ thông tin, hình ảnh về thỏi son.

Nếu khách hàng đã trót mua phải son giả vẫn có thể kiểm tra chất son. Hãy thử bôi son thật và nhái lên tay. Son nhái màu thường nhạt, không mịn, bám không đều trên mặt da, mùi sẽ không thơm. Trong khi son thật màu đậm, mịn bám mỏng đều trên da. Đặc biệt khi lau nhẹ, càng phát hiện ra ngay sự khác biệt. Khi lau với son thật vẫn có độ bám nhẹ, còn son giả sẽ lau hết, bóng như son dưỡng.

Các chuyên gia khuyên, khi mua son nên dành chút thời gian vào trang web hãng son chính hãng để tìm hiểu thông tin về sản phẩm như đặc biểm bao bì, nhãn mác, hình ảnh, nhất là đặc điểm chất son để có thông tin lựa chọn đúng sản phẩm son chính hãng.

Son môi - 'Vũ khí' làm đẹp của phụ nữ Son môi - "Vũ khí" làm đẹp của phụ nữ

VTV.vn - Beauty blogger Chloe Nguyễn cho biết son môi chính là thứ quan trọng nhất giúp phụ nữ rạng rỡ trong phút chốc và tự tin đến bất kỳ nơi đâu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Ông lão bán cà phê và triết lý tiêu tiền đáng suy ngẫm

VTV.vn - Ngay cả khi các con thành đạt, ông Long vẫn không bỏ gánh cà phê dạo bởi nó vừa là nguồn thu nhập vừa là thứ khiến ông lão ở cái tuổi thập cổ lai hy cảm thấy mình có ích.

Mua bán online: Giá công khai giá hay giá inbox?

VTV.vn - Mua hàng online phải "inbox giá" khiến nhiều người mua cảm thấy khó chịu thế nhưng, vẫn có không ít shop online vẫn kiên trì lựa chọn không công khai giá.