Chuyên mục

Mỹ cảnh báo 20% người lao động thất nghiệp do COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/03/2020 - 12:04 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nếu không có sự can thiệp của Chính phủ và Quốc hội, tỷ lệ thất nghiệp của nền kinh tế số 1 thế giới có thể tăng mạnh lên mức 20% vì dịch COVID-19.

Cảnh báo được Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin đưa. Mức tăng 20% tức là gấp 6 lần con số hiện nay. Ông Mnuchin lo ngại dịch bệnh có khả năng gây thiệt hại kinh tế nhiều hơn cả cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Trong lúc này, chính quyền Tổng thống Donald Trump đang hối thúc Quốc hội nước này thông qua gói kích cầu khẩn cấp trị giá lên tới 1.000 tỷ USD, nhằm ứng phó với tác động của dịch COVID-19. Đáng chú ý là mỗi công dân Mỹ sẽ nhận ngay 1 tấm séc trị giá 1.000 USD để giảm bớt cú sốc kinh tế từ cuộc khủng hoảng dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hà Nội yêu cầu taxi dừng hoạt động đón khách tại sân bay Nội Bài

VTV.vn - Hành khách cần chủ động phương tiện đi từ sân bay Nội Bài về Thành phố Hà Nội, tránh việc xuống sân bay không có xe taxi để di chuyển trong mùa dịch COVID-19.

Trung Quốc: Lượng thịt nhập khẩu tăng gần 70% trong 2 tháng

VTV.vn - Số liệu chính thức từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy lượng thịt nhập khẩu của nước này đã tăng mạnh trong hai tháng đầu năm để đáp ứng nhu cầu trong nước gia tăng.