Chuyên mục

Mỹ có thể nâng độ tuổi tối thiểu mua thuốc lá lên 21 tuổi

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/05/2019 - 13:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hiện thời tại Mỹ bạn phải đủ 18 tuổi mới được mua thuốc lá nhưng có thể trong tương lai, số tuổi đó sẽ được nâng lên thành 21.

Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell vừa chính thức công bố dự luật nâng độ tuổi tối thiểu được phép mua các sản phẩm thuốc lá, trong đó có thuốc lá điện tử, từ 18 tuổi hiện nay lên 21 tuổi nhằm hạn chế hiện tượng hút thuốc đang gia tăng nhanh chóng trong số trẻ vị thành niên.

Đề xuất của ông McConnell được đưa ra trong bối cảnh nhiều chính quyền bang và thành phố tại nước Mỹ đang tiến tới nâng độ tuổi tối thiểu được phép mua các sản phẩm thuốc lá nhằm ngăn tình trạng nghiện thuốc trong giới trẻ.

Đến nay, 12 bang đã ban hành luật nâng độ tuổi tối thiểu lên 21 tuổi, trong đó có bang New Jersey và California. Cơ quan lập pháp của 2 bang New York và Maryland cũng vừa thông qua dự luật tương tự.

Tháng 3/2019, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo nhiều biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ việc trẻ vị thành niên sử dụng các thiết bị hút thuốc.

New York nâng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá New York nâng độ tuổi tối thiểu được mua thuốc lá Quy định có cấm người lớn nhờ trẻ dưới 18 tuổi mua thuốc lá? Quy định có cấm người lớn nhờ trẻ dưới 18 tuổi mua thuốc lá? FDA sẽ siết chặt hoạt động mua bán thuốc lá điện tử FDA sẽ siết chặt hoạt động mua bán thuốc lá điện tử

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24
Từ khóa:

Cùng chuyên mục

XEM

Đà Nẵng sẽ có các điểm cho thuê xe đạp qua ứng dụng thông minh

VTV.vn - Đà Nẵng dự kiến giai đoạn đầu sẽ đầu tư khoảng 30 - 40 điểm đặt xe đạp, mỗi điểm đặt 5 - 10 xe tại các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Tiêu hủy hàng hóa nhập lậu trị giá tỷ đồng

VTV.vn - Hôm nay (25/6), Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm do đơn vị thu giữ trong 6 tháng đầu năm nay.