Chuyên mục

Mỹ yêu cầu Boeing lắp đặt lại hệ thống điện của máy bay 737 MAX

Trung tâm Tin tức - 09/03/2020 - 16:39 - Tiêu dùng

VTV.vn -Theo Wall Street Journal, Boeing sẽ phải lắp đặt lại hệ thống điện cho gần 800 máy bay MAX đã được sản xuất, kể cả những máy bay đã chuyển giao cho khách hàng.

Tờ Wall Street Journal (Mỹ) ngày 8/3 cho hay, Cơ quan Quản lý Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) dự định yêu cầu hãng sản xuất máy bay Boeing (Mỹ) phải lắp đặt lại hệ thống điện của tất cả máy bay 737 MAX trước khi cho phép mẫu máy bay này hoạt động trở lại.

Máy bay MAX đã bị cấm hoạt động trên toàn cầu sau hai vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng liên quan tới mẫu máy bay này. Kết quả điều tra hai vụ tai nạn trên cho thấy, máy bay đã mất kiểm soát trước khi xảy tai nạn do hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay (MCAS) của loại máy bay này.

Giới chức quản lý hàng không Mỹ kết luận rằng hệ thống điện hiện nay của MAX 737 đã vi phạm các tiêu chuẩn an toàn để ngăn chặn tình trạng đoản mạch có thể gây ra sự cố tương tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức

Cùng chuyên mục

XEM

Du khách Việt đã sẵn sàng "bung lụa" trong dịp cuối năm

VTV.vn - Gần 70% người được hỏi cho biết có dự định du lịch trở lại vào quý 4 năm nay, do tin tưởng vào những biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 của Chính phủ.

Xu hướng đầu tư "mua quốc tịch" nở rộ thời COVID-19

VTV.vn - Sau dịch COVID-19, xu hướng sở hữu quốc tịch của giới nhà giàu đang ngày càng nở rộ. Theo đó, dịch vụ về các loại hình mua quốc tịch cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết.