Chuyên mục

Nên hay không chi tiền cho con học "tiền tiểu học"?

Trung tâm Tin tức VTV24 - 27/03/2019 - 11:29 - Tiêu dùng

VTV.vn - Đây là một trong những vấn đề rất nhiều phụ huynh có con sắp bước vào lớp 1 rất băn khoăn.

Chỉ vài tháng nữa, các bé sinh năm 2013 sẽ chính thức bước vào lớp 1. Không chỉ đau đầu lựa chọn giữa trường công lập, trường tư thục hay trường quốc tế, các bậc phụ huynh còn băn khoăn: Có nên hay không cho con học văn hóa trước khi đi học? Với các lớp học toán, học chữ, học đọc, học viết thì nên chọn những lớp như thế nào? Chi phí bao nhiêu tiền?

Một tháng nay, gần như tối nào, chị Đỗ Thị Ngọc Trang (Linh Đàm, Hà Nội) cũng dành thời gian để giúp Gia Huy - con trai thứ hai của chị học và viết chữ.

Theo tìm hiểu của gia đình, hiện có rất nhiều khóa "tiền tiểu học" cho trẻ tại các trung tâm. Mức học phí dao động mỗi tháng từ vài trăm nghìn đồng đến 2 triệu đồng tùy từng môn từ Toán, Tiếng Việt đến Ngoại ngữ. Thậm chí, nếu học ở những trung tâm có tiếng, mức học phí có thể lên tới vài triệu đồng.

Theo chị Trang, dù lựa chọn trường công lập cho con giống như anh trai, nhưng gia đình cũng không quá nặng nề việc con phải biết đọc biết viết trước khi vào lớp 1.

Cũng theo ý kiến của nhiều chuyên gia giáo dục, trước khi vào lớp 1, các gia đình chỉ cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho các con, có thể là thông qua các hoạt động ngoại khóa cùng các bạn đồng trang lứa, việc học văn hóa là không thực sự cần thiết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Thị trường chung cư Hà Nội quý II: Giá bán sơ cấp ổn định, giảm nhẹ ở thứ cấp

VTV.vn - Hậu COVID-19, thị trường bất động sản quý II đang từng bước phục hồi sau lệnh cách ly được dỡ bỏ.

Người dân TP. HCM chi nhiều hơn cho ăn uống trong tháng 6

VTV.vn - Theo số liệu từ Cục Thống kê TP. HCM, trong tháng 6, doanh thu dịch vụ ăn uống, lưu trú ước tính đạt gần 4.900 tỷ đồng, tăng hơn 42% so với tháng trước.