Chuyên mục

Netflix nỗ lực vươn ra ngoài thị trường video trực tuyến

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24) - 15/04/2019 - 14:31 - Tiêu dùng

VTV.vn - Để đối mặt với những thách thức từ Disney và các đối thủ khác, trong những năm gần đây, Netflix đã rất mạnh tay đầu tư để phát triển mảng nội dung của riêng mình.

Ước tính trong năm nay, Netflix có thể chi tới 15 tỷ USD để phát triển nội dung, cao gấp 7 lần con số HBO chi ra hàng năm. Trong thời gian tới, các khán giả có thể thấy những bộ phim anime (phim hoạt hình theo phong cách Nhật Bản) xuất hiện nhiều hơn trên hệ thống của Netflix, cách thức mà công ty này dùng để ứng phó với việc mất đi hàng loạt chương trình vốn được ưa thích của Disney. Một hướng đi khác cũng đang được Netflix cân nhắc khá nghiêm túc nhằm tìm động lực tăng trưởng mới là mở rộng hoạt động ra các lĩnh vực khác bên ngoài thị trường video trực tuyến.

Netflix từng bị coi là "kẻ thủ" của các rạp chiếu phim bởi công ty này đã không tuân theo tập quán truyền thống của ngành - chiếu phim độc quyền tại các rạp trong vòng 90 ngày trước khi đưa lên các hệ thống trực tuyến. Do đó, trong nhiều năm qua, các bộ phim chỉ được phát hành trực tuyến của Netflix thường không đủ điều kiện tranh giải tại nhiều liên hoan phim quốc tế.

Tuy nhiên, mọi thứ có thể sẽ sớm thay đổi khi Netflix đang lên kế hoạch thâu tóm nhà hát Ai Cập, 1 địa điểm chiếu phim mang tính lịch sử nằm tại trung tâm Hollywood. Dự kiến, Netflix sẽ sử dụng địa điểm tại thành phố Los Angeles để tổ chức các buổi công chiếu ra mắt phim dù chưa có kế hoạch bán vé cho công chúng. Động thái này được cho là không chỉ giúp các bộ phim của Netflix được chào đón hơn tại những giải thưởng lớn mà còn tạo thiện cảm trong giới điện ảnh, điều Netflix đang rất cần khi đẩy mạnh phát triển nội dung.

Không dừng lại ở đó, Netflix còn bắt tay với công ty phát thanh vệ tinh SiriusXM để phát triển kênh phát thanh mang tên "Netflix is a Joke" với những chương trình hài, phim hài lấy từ nền tảng của Netflix. Với việc SiriusXM đang có tới 34 triệu khách hàng đăng ký, Netflix sẽ có cơ hội để tiếp cận thêm một lượng lớn khách hàng sẵn sàng trả tiền để được thưởng thức các chương trình độc quyền. Với những động thái này, có thể thấy Netflix đang thực sự nghiêm túc trong việc vươn ra ngoài thị trường video trực tuyến vốn đang dần trở nên chật chội.


Netflix dự định thâu tóm nhà hát Ai Cập của Hollywood Netflix dự định thâu tóm nhà hát Ai Cập của Hollywood

VTV.vn - Netflix dự định sẽ thâu tóm nhà hát Ai Cập, một địa điểm chiếu phim mang tính lịch sử, nằm tại trung tâm Hollywood.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thanh Hiệp (Trung tâm Tin tức VTV24)

Cùng chuyên mục

XEM

Tesla công bố chip máy tính mới cho xe ô tô tự lái

VTV.vn - Hãng sản xuất ô tô điện Tesla vừa công bố chip máy tính mới có khả năng “tự lái hoàn toàn”.

Thị trường bất động sản Mỹ sụt giảm trong tháng 3

VTV.vn - Theo Hiệp hội Các nhà Kinh doanh bất động sản Mỹ (NAR), doanh số bán nhà hiện có của nước này đã sụt giảm trong tháng 3, sau khi tăng mạnh trong tháng trước đó.