Chuyên mục

Người dân Italy chi hàng tỷ USD cho kỳ nghỉ lễ Phục sinh

Trung tâm Tin tức VTV24 - 21/04/2019 - 16:56 - Tiêu dùng

VTV.vn - Hiệp hội Du lịch Italy ước tính người dân nước này sẽ chi khoảng 6,3 tỷ Euro (tương đương 7,12 tỷ USD) trong dịp nghỉ lễ Phục sinh (nghỉ Xuân).

Chỉ tính riêng trong những ngày cuối tuần chính lễ Phục sinh (20 - 21/4), Hiệp hội Du lịch Italy ước lượng có khoảng 14 triệu người tham gia các hoạt động du lịch nghỉ lễ, thăm gia đình, trong đó có khoảng 2,5 triệu du khách nước ngoài.

Khoản tiền chi tiêu cho dịp này ước đạt khoảng 3,5 tỷ Euro, tăng 400 triệu Euro so với năm 2018. Riêng chi phí dành cho các hoạt động nghi lễ tôn giáo cũng đạt khoảng 800 triệu Euro.

Các thành phố nghệ thuật, các di sản được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (Unesco) công nhận, các địa điểm tôn giáo và những điểm đến ẩm thực ở Italy được cho là sẽ thu hút rất đông khách du lịch trong dịp này. Du lịch hiện đang là ngành đóng góp chủ lực cho ngân sách hàng năm của Italy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Lạng Sơn bắt giữ gần 3.800 kem hương vị trái cây nhập lậu từ Trung Quốc

VTV.vn - Gần 3.800 cây kem hương vị trái cây nhập lậu đã bị phát hiện trên đường vận chuyển đi tiêu thụ.

Lượng du khách Việt Nam tới Hàn Quốc được dự đoán tăng đến 1 triệu lượt vào năm sau

VTV.vn - Ngành du lịch Hàn Quốc dự đoán lượng khách Việt đến Hàn Quốc sẽ đạt đến 1 triệu lượt vào năm tới, tăng 550.000 lượt so với năm ngoái.