Chuyên mục

Người Trung Quốc trải nghiệm công nghệ giao hàng bằng máy bay không người lái

Trung tâm Tin tức VTV24 - 10/06/2019 - 17:48 - Tiêu dùng

VTV.vn - Tại Trung Quốc, Công ty DHL đã bắt đầu thử nghiệm việc giao hàng trọn gói ở miền Nam Trung Quốc thông qua các thiết bị bay không người lái.

Các máy bay không người lái sẽ vận chuyển các gói hàng có khối lượng lên tới 5kg từ trung tâm dịch vụ DHL ở thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông tới các khu vực xung quanh trong phạm vi 8km.

Tuy nhiên, những thiết bị bay này sẽ không hạ cánh trực tiếp đến nhà từng khách hàng, mà di chuyển đến khu khu vực đặt tủ khóa thông minh, nhặt và thả các gói hàng tại đó. Sau đấy, các nhân viên của DHL sẽ mang chúng tới tay khách hàng.

Người Trung Quốc trải nghiệm công nghệ giao hàng bằng máy bay không người lái - Ảnh 1.

Máy bay không người lái sẽ đặt hàng tại khu vực đặt tủ thông minh

Phương thức này hiệu quả cao hơn, nhất là với các khu vực mà người dân sống tập trung như trong các tòa nhà chung cư. Quá trình giao hàng này nhanh và tốt hơn so với cách giao hàng trên mặt đất.

DHL cho biết, họ có thể cắt giảm thời gian giao hàng từ 40 phút xuống chỉ còn 8 phút bằng máy bay không người lái.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Đà Nẵng sẽ có các điểm cho thuê xe đạp qua ứng dụng thông minh

VTV.vn - Đà Nẵng dự kiến giai đoạn đầu sẽ đầu tư khoảng 30 - 40 điểm đặt xe đạp, mỗi điểm đặt 5 - 10 xe tại các quận Hải Châu, Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Tiêu hủy hàng hóa nhập lậu trị giá tỷ đồng

VTV.vn - Hôm nay (25/6), Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức tiêu hủy hàng hóa vi phạm do đơn vị thu giữ trong 6 tháng đầu năm nay.