Chuyên mục

Nguồn cung thực phẩm tại Vũ Hán dần ổn định

Trung tâm Tin tức VTV24 - 29/01/2020 - 12:12 - Tiêu dùng

VTV.vn - Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc, nguồn cung thực phẩm tại các siêu thị ở Vũ Hán vẫn được đảm bảo nhờ lượng hàng được bổ sung liên tục hàng ngày.

Mặc dù nhu cầu của người dân tăng cao, giá thực phẩm vẫn được duy trì ở mức tương đối ổn định. Giá nhiều mặt hàng chỉ tương đương với thời điểm trước khi có lệnh phong tỏa.

Rau quả tươi và nhiều loại thực phẩm khác đang liên tục được vận chuyển từ khắp các địa phương tại Trung Quốc tới Vũ Hán trong những ngày này để bán cho người dân với mức giá phù hợp.

Ông Liu Yapeng, Công ty Đường sắt Hohhot, Khu tự trị Nội Mông, Trung Quốc cho biết: "Chúng tôi có thể chuyển 30 tấn hàng cứu trợ mỗi ngày, với một chuyến tàu khởi hành buổi sáng chuyển 15 tấn và chuyến còn lại chuyển 15 tấn vào buổi chiều".

Theo Reuters, hàng trăm tấn rau từ Trùng Khánh đã được vận chuyển tới Vũ Hán ngày 27/1, trong khi 14 xe tải chở 350 tấn rau từ tỉnh Sơn Đông cũng đã tới Vũ Hán trong sáng ngày 28/1.

Khu chợ tại Vũ Hán tan hoang vì dịch bệnh Khu chợ tại Vũ Hán tan hoang vì dịch bệnh

VTV.vn - Tại một khu chợ địa phương ở Vũ Hán, mọi người đang đổ xô đi vơ vét những món đồ cuối cùng để dự trữ dù hàng hóa đã tăng giá khá nhiều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Du lịch nông thôn: Loại hình du lịch mới cần được đẩy mạnh

VTV.vn - Dịch COVID-19 đã khiến nhiều du khách thay đổi địa điểm du lịch với những nơi nằm xung quanh các thành phố lớn, tìm về thiên nhiên với mô hình du lịch nông thôn.

Câu chuyên tiêu dùng: Nghề nghiệp kỳ lạ hay lâu đài carton?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.