Chuyên mục

Nhà hàng dưới biển lớn nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24 - 18/06/2019 - 14:38 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thực khách sẽ có một trải nghiệm thú vị khi đến ăn tại nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu và cũng là nhà hàng dưới biển lớn nhất thế giới nằm ở Na Uy.

Nhà hàng Under nằm cách mặt nước 5m, mang đến cho thực khách cái nhìn cận cảnh độc đáo về sự sống dưới đại dương.

Ông Stig Ubostad - Chủ nhà hàng nói: "Nhà hàng này là sự kết hợp giữa 3 yếu tố: Ẩm thực, kiến trúc và sinh vật biển. Ba thứ này kết hợp lại tạo nên một sự khác biệt".

Các món ăn của nhà hàng cũng chịu ảnh hưởng bởi cảnh tượng xung quanh. Với đầu bếp Nicolai - người Đan Mạch, nhà bếp dưới nước cũng mang đến cho ông nhiều cảm hứng.

Nhà hàng dưới biển lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

"Chúng tôi có một cửa sổ nhỏ kế bên nhà bếp. Mỗi lần có một con cá đặc biệt nào đến là tôi lại nhìn rồi nghĩ không biết mùi vị con cá đó nếu làm món ăn sẽ thế nào", ông Nicolai nói.

Thực đơn nhà hàng gồm 16 - 18 món và tất cả đều ngon tuyệt. Tuy nhiên, muốn đến ăn ở nhà hàng này, phải đặt trước 6 tháng và mỗi bữa ăn có chi phí khoảng 230 Euro. Nhà hàng có thể phục vụ mỗi lần đến 40 khách và hoạt động 5 ngày 1 tuần.

Kỳ lạ nhà hàng mò mẫm ăn trong bóng tối Kỳ lạ nhà hàng mò mẫm ăn trong bóng tối

VTV.vn - Mò mẫm trong bóng tối, không nhìn thấy mặt người, món ăn hay không gian xung quanh, đây là cách ăn uống kỳ lạ của nhà hàng “Ăn trong bóng đêm” tại Mexico.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Hậu COVID-19, mừng tuổi online lên ngôi?

VTV.vn - Dịch COVID-19 khiến nhiều người không thể trở về quê hương. Thay vì mừng tuổi với những phong bao lì xì như mọi năm, năm nay xu hướng mừng tuổi online lên ngôi.

Dân mạng buôn gì: Cháo mì tôm hay chậu tự uống nước?

VTV.vn - Trong 24 giờ qua, những câu chuyện tiêu dùng nào đang được cộng đồng mạng quan tâm?