Chuyên mục

Nhập khẩu thịt lợn tăng hơn 6 lần

Trung tâm Tin tức VTv24 - 14/06/2019 - 11:06 - Tiêu dùng

VTV.vn - Từ khi xuất hiện dịch tả lợn châu Phi, lượng khách đặt mua thịt lợn ngoại tăng đột biến.

Theo số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 4 tháng đầu năm, lượng thịt lợn nhập khẩu gấp hơn 6 lần so với cùng kỳ. Không chỉ các nhà hàng, quán ăn mua với số lượng lớn mà ngay cả khách lẻ cũng đang chuộng loại thịt này.

Hiện trên thị trường, nhiều sản phẩm thịt lợn từ Mỹ, Ba Lan, Canada và các thị trường khác có giá khá hấp dẫn, thậm chí thấp hơn thịt lợn trong nước. Dao động từ 80.000 - 120.000 đồng/kg. Điển hình như sườn lợn Canada giá chỉ 90.000 đồng/kg, thấp hơn hàng Việt 40.000 đồng; tim lợn, nạc dăm lợn Tây Ban Nha giá chỉ bằng một nửa so với hàng Việt.

Nhập khẩu thịt lợn tăng hơn 6 lần - Ảnh 1.

Xuất khẩu thịt lợn của Việt Nam trong 4 tháng vẫn tăng gần 1,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái

Tín hiệu lạc quan là dù chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi, xuất khẩu lợn của Việt Nam trong 4 tháng vẫn tăng 1,78 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia chăn nuôi nhận định, lượng lợn xuất khẩu đang có xu hướng chững lại khi dịch tả lợn châu Phi lan rộng. Bộ Công Thương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang đề nghị các doanh nghiệp thực phẩm áp dụng biện pháp trữ đông để cung ứng đủ thịt cho người tiêu dùng, nhất là cho những tháng cuối năm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTv24

Cùng chuyên mục

XEM

Brazil mở cửa cho Huawei

VTV.vn - Huawei sẽ không bị hạn chế hoạt động ở Brazil trong bối cảnh nước này đang chuẩn bị ra mắt mạng lưới 5G.

Quy định mới của Canada có lợi cho hành khách đi máy bay

VTV.vn - Các hãng hàng không sẽ phải bồi thường 2.300 CAD (gần 43 triệu đồng) cho hành khách bị lỡ chuyến nếu hãng không kiểm soát được số vé mà các đại lý bán ra.