Chuyên mục

Nhếch nhác, lộn xộn phố đi bộ thành "phố đi nhậu"

Trung tâm Tin tức VTV24 - 24/10/2019 - 11:05 - Tiêu dùng

VTV.vn - Sau khi phố Bùi Viện trở thành phố đi bộ với cơ chế riêng cho phép người dân kinh doanh dịch vụ, cảnh nhếch nhác, lấn chiếm lòng đường diễn ra ngày càng trầm trọng.

Để thu hút khách du lịch, vào cuối tuần, con phố Bùi Viện tại quận 1, TP.HCM được thành phố quy hoạch thành phố đi bộ cho người dân và du khách. Tuy nhiên, dù là khu phố văn hóa, tại đây đã từng xảy ra nhiều vụ say xỉn, ẩu đả lẫn nhau. Vào khoảng 20h hàng ngày, các hàng quán ở hai bên đường lại bắt đầu bày bàn ghế ra lấn chiếm gần hết lòng đường. Không còn chỗ cho người đi bộ, vì vậy du khách chỉ còn biết len qua những bàn nhậu, trong khi khách nhậu vẫn thản nhiên ăn uống.

Dù biết sai nhưng những chủ hàng quán nơi đây cho rằng, việc lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh là tình trạng chung và để chiều lòng du khách ngắm cảnh. Khi lực lượng cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra xử phạt, ngay lập tức những hàng quán như thế này lại được dọn dẹp vào thật gọn gàng.

Do chưa có phương án xử lý nên tình trạng say xỉn, nhếch nhác vẫn diễn ra đều trên phố Bùi Viện và phố đi bộ đang thực sự biến thành "phố đi nhậu".


Ma lực “bóng cười” ở phố đi bộ Bùi Viện Ma lực “bóng cười” ở phố đi bộ Bùi Viện

VTV.vn - Một công cụ giải trí không lành mạnh đang được giới trẻ sử dụng khá nhiều hiện nay, đó là "bóng cười".


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Campuchia sắp cấm đồ nhựa sử dụng một lần

VTV.vn - Bộ Môi trường Campuchia chuẩn bị cấm nhập khẩu và sản xuất đồ nhựa sử dụng một lần nhằm giảm tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa tại quốc gia này.

Thái Lan đưa ra nhiều ưu đãi mới cho ngành du lịch

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ sửa đổi những ưu đãi đầu tư vào lĩnh vực du lịch và các dịch vụ liên quan nhằm thúc đẩy động lực quan trọng cho nền kinh tế.