Chuyên mục

Nhiều cửa hàng đau đầu hút khách dịp Valentine

Hữu Trí - Lê Phức - 14/02/2020 - 11:01 - Tiêu dùng

VTV.vn - Nhiều cửa hàng bán những sản phẩm đặc trưng cho mùa Valentine đang chứng kiến sự ảm đạm do dịch COVID-19, buộc họ phải tìm cách kéo khách đến tiệm.

Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, TP.HCM, sự vắng vẻ, ế ẩm là tình cảnh chung. Còn tại Hà Nội, đại diện một hệ thống bán hoa cho biết, lượng hoa bán ra đã giảm gần 50% trong hai tuần nay. Bên cạnh đó, hoa từ Trung Quốc về hầu như không có, dù khan hàng nhưng họ vẫn không dám tăng giá. Trong mùa Valentine này, họ phải đẩy mạnh bán hàng qua kênh online và bán kèm chocolate.

Trong vài tuần nay, rạp chiếu phim cũng trở nên vắng vẻ. Dù e dè vì sợ ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đại diện một cụm rạp cho biết vẫn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, hy vọng kéo khách trong ngày Lễ tình nhân. Để giúp khách an tâm hơn, hệ thống này đã tiến hành xịt khuẩn vệ sinh các cụm rạp, cung cấp miễn phí nước rửa tay trước mỗi suất chiếu.

Nhiều chuyên gia nhận định, lượng khách hàng trong dịp Valentine năm nay có thể sẽ kém hơn mọi năm vì ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn đang làm hết sức để cung cấp dịch vụ tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho các cặp đôi trong mùa dịch.


Lần đầu tiên hoa hồng Đà Lạt rớt giá trước Valentine Lần đầu tiên hoa hồng Đà Lạt rớt giá trước Valentine

VTV.vn - Lần đầu tiên tronghàng chục năm qua, hoa Đà Lạt rớt giá mạnh trước lễ Valentine 14/2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (nCoV).


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hữu Trí - Lê Phức

Cùng chuyên mục

XEM

Trung Quốc sắp bán ra thị trường loại thuốc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19

VTV.vn - Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cho phép bán ra thị trường loại thuốc điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Người dân Ấn Độ ngại ăn thịt gà do tin giả về dịch bệnh COVID-19

VTV.vn - Những tin giả lan truyền về việc gà có thể là nguồn lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 đã khiến hàng triệu hộ chăn nuôi tại Ấn Độ bị thiệt hại nặng.