Chuyên mục

Ông lão nhặt ve chai và bầy chó tật nguyền

Trung tâm Tin tức VTV24 - 23/05/2019 - 13:45 - Tiêu dùng

VTV.vn - Thu nhập từ công việc nhặt ve chai không được bao nhiêu nhưng người đàn ông này lại dành toàn bộ số tiền đó để nuôi đàn chó do mình nhặt về.

Tài sản vô giá của người đàn ông này chỉ là bầy chó mà ông vẫn gọi là "con". Không nhà cửa, không vợ con, hơn 5 năm nay, ông Thành chở những chú chó mà mình nhặt được hoặc chuộc từ các lò mổ về, rong ruổi khắp TP.HCM nhặt ve chai. Ngày nhặt nhạnh, thu nhập cũng chỉ vài chục nghìn mà chuộc chó có khi tới vài trăm, vài triệu đồng nhưng ông Thành không hề tiếc tiền.

Trên chiếc xe lỉnh kỉnh toàn đồ đạc, thức ăn của những chú chó nhưng bữa cơm của ông Thành đôi khi chỉ là chiếc bánh ăn tạm, suất cơm chay từ thiện qua ngày. Cuộc sống "màn trời chiếu đất", sống ngày nay đâu biết đến ngày mai nhưng ông Thành không để các "con" nhịn đói ngày nào.

Chiếc xe của "cha con" ông Thành còn khiến người ta thích thú vì tấm biển đề dòng chữ: "Không bán chó. Chó là bạn, không phải là thức ăn".

Hàng ngày, ông Thành vẫn rong ruổi trên chiếc xe cũ, chở lỉnh kỉnh những chú chó. Thi thoảng lại có người qua nhờ nuôi chó giúp vì không có điều kiện chăm sóc chó tốt hơn.

Việc tử tế: Lớp học buổi tối ở khu phố Việc tử tế: Lớp học buổi tối ở khu phố Cụ bà 19 năm cần mẫn dọn rác bảo vệ môi trường Cụ bà 19 năm cần mẫn dọn rác bảo vệ môi trường Học vẽ để tìm nụ cười Học vẽ để tìm nụ cười

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

100 thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài

VTV.vn - Tổ chức tư vấn quản lý quốc tế ECA International có trụ sở tại Anh công bố bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất đối với người nước ngoài (Cost of Living Index).

Vodafone hợp tác với Huawei ra mắt mạng 5G tại Tây Ban Nha

VTV.vn - Công ty viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei chuẩn bị triển khai dịch vụ 5G tại một số thành phố của Tây Ban Nha.