Chuyên mục

Phát hiện cơ sở sản xuất nước mắm “bẩn” tại Bình Dương

Trung tâm Tin tức VTV24 (Ảnh: Cục QLTT Bình Dương) - 11/09/2019 - 10:20 - Tiêu dùng

VTV.vn - Lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương mới đây đã bắt quả tang một cơ sở tại phường Lái Thiêu, thị xã Thuận An, sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc để sản xuất nước mắm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hộ kinh doanh đang sử dụng hơn 551 lít nguyên liệu dùng để chế biến nước mắm không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn kiểm tra cũng phát hiện khu vực chứa đựng, kho bảo quản tại cơ sở kinh doanh không có giá, kệ, biển tên, nội quy, quy trình chế độ vệ sinh theo quy định; không bố trí riêng biệt nơi bảo quản nguyên liệu, thành phẩm sơ chế, chế biến, đóng gói, nhà vệ sinh, nơi rửa tay theo đúng quy định; nơi chế biến, bảo quản không cách biệt với nguồn ô nhiễm.

Phát hiện cơ sở sản xuất nước mắm “bẩn” tại Bình Dương - Ảnh 1.

Cơ sở này có đăng ký kinh doanh, có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh nhưng chủ cơ sở không có bản tự công bố chất lượng như thông tin ghi trên nhãn. Cơ sở sử dụng nguồn nước cấp trực tiếp chưa qua xử lý để pha chế với nguyên liệu, sau đó đóng chai thành phẩm; hệ thống lọc gắn trong nhà vệ sinh để lọc nước dùng cho công đoạn vệ sinh vỏ chai trước khi thành phẩm.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ tang vật vi phạm để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24 (Ảnh: Cục QLTT Bình Dương)

Cùng chuyên mục

XEM

Đức: Gần một nửa sản lượng điện được sản xuất từ năng lượng tái tạo

VTV.vn - Theo Văn phòng Thống kê Liên bang Đức, 46% sản lượng điện của nước này trong quý II được sản xuất từ năng lượng tái tạo.

Nước rửa tay khô chưa chắc là phương pháp vệ sinh hiệu quả

VTV.vn - Nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, nước rửa tay khô gốc ethanol không hoàn toàn bảo vệ được người dùng khỏi các tác nhân gây cảm lạnh hay cúm.