Chuyên mục

Phát hiện đồng tiền vàng 1.200 năm tuổi tại Israel

Trung tâm Tin tức VTV24 - 30/12/2019 - 17:58 - Tiêu dùng

VTV.vn - Các nhà khảo cổ Israel đã phát hiện những đồng tiền vàng có niên đại cách đây 1.200 năm tại thành phố Yavne, miền Trung nước này.

Đây là thông tin được Cơ quan Cổ vật Israel thông báo ngày 29/12. Trong quá trình khai quật tại Yavne, các nhà khảo cổ đã tìm thấy 7 đồng tiền vàng cất trong một chiếc bình đất sét đã vỡ. Các nhà khảo cổ cho rằng đây có thể là chiếc bình cất tiền tiết kiệm của một thợ gốm cổ xưa.

Những kết quả giám định ban đầu cho thấy, một trong những đồng tiền này là đồng dinar vàng được lưu hành dưới triều đại Quốc vương Hồi giáo Harun al-Rashid (trị vì từ năm 786 - 809 sau Công nguyên) - nhân vật được lấy cảm hứng để sáng tác truyện Nghìn lẻ một đêm.

Quá trình khai quật cũng chỉ ra rằng ở thành phố Yavne từng tồn tại một khu vực công nghiệp rộng lớn đã hoạt động trong nhiều thế kỷ. Ở một khu vực khác của di chỉ khảo cổ tại Yavne, các nhà khảo cổ cũng phát hiện dấu tích của một cơ sở sản xuất rượu vang từ thế kỷ 4 - 5 trước Công nguyên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Ngành hàng tiêu dùng nhanh và bán lẻ tăng mạnh nhu cầu tuyển dụng trong quý 3/2020

VTV.vn - Theo Navigos Search, ngành hàng tiêu dùng nhanh và bán lẻ ghi nhận sự tăng trưởng về nhu cầu tuyển dụng rất cao, khoảng 40%-50%.

Chiêu thức huy động vốn qua ủy quyền mua thiết bị quảng cáo của Công ty HP 102 Việt Nam

VTV.vn - Dưới hình thức ủy quyền mua hộ thiết bị quảng cáo, công ty HP 102 Việt Nam đã hứa hẹn trả lãi tới gần 60%/năm cho các nhà đầu tư, nhưng lại không thực hiện được.